Cách chức chủ tịch phường vi phạm quản lý đất đai

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ tịch UBND P.Thủy Xuân (TP.Huế, Thừa Thiên - Huế), ông Nguyễn Văn Hòa đã bị cách chức chủ tịch UBND phường và tất cả chức vụ trong Đảng vì vi phạm trong quản lý đất đai.
Khu đất thuộc đình làng Dương Xuân Hạ bị san ủi đem bán cho cá nhân /// Ảnh: CTV Khu đất thuộc đình làng Dương Xuân Hạ bị san ủi đem bán cho cá nhân - Ảnh: CTV
Khu đất thuộc đình làng Dương Xuân Hạ bị san ủi đem bán cho cá nhân
Ảnh: CTV
Chiều 28.12, ông Nguyễn Thế Mỹ, Bí thư Đảng ủy P.Thủy Xuân cho biết, Đảng ủy vừa thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch UBND phường vì lý do cố ý làm trái quy định pháp luật trong lĩnh vực đất đai.
Trước đó, UBND TP.Huế đã có quyết định số 6428 cách chức Chủ tịch UBND P.Thủy Xuân đối với ông Nguyễn Văn Hòa; Thành ủy Huế cũng đã thi hành kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng của ông Hòa.
Trong ngày 27.12, HĐND P.Thủy Xuân cũng đã họp bỏ phiếu bãi nhiệm đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Hòa.
Cách chức chủ tịch phường vi phạm quản lý đất đai - ảnh 1
Đinh làng Dương Xuân Hạ, nơi có diện tích đất bị sạn nền bán trái pháp luật
Ảnh: CTV
Theo ông Mỹ, ông Hòa bị cách chức vì liên quan đến trường hợp cấp giấy CNQSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất có dấu hiệu sai phạm cho bà Nguyễn Thị Cẩn (trú tại tổ 19, KV5, P.Thủy Xuân).
Diện tích cấp cho bà Cần khoảng 2.500 m2 trước đây là đất của đình làng Dương Xuân Hạ, do có tranh chấp nên tạm thời được giao cho UBND P.Thủy Xuân quản lý. Tuy nhiên, phường này lại lập hồ sơ thủ tục để cá nhân được cấp giấy CNQSDĐ cho bà Cần.
Sau khi vào cuộc, phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng, Thanh tra TP.Huế đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc này sang cơ quan Công an TP.Huế để tiếp tục điều tra xử lý.
 
Theo Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế, trong năm 2018, UBKT Tỉnh ủy đã phối hợp các cơ quan tham mưu Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 3 tổ chức đảng và 7 đảng viên...
Qua kiểm tra, kết luận 3 tổ chức đảng và 7 đảng viên có vi phạm, phải thi hành kỷ luật 2 tổ chức đảng và 6 đảng viên; 1 tổ chức đảng và 1 đảng viên có vi phạm nhưng chưa đến mức phải thi hành kỷ luật, đã nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm.
Cấp ủy cấp dưới đã tiến hành kiểm tra 621 tổ chức đảng và 2.801 đảng viên; giám sát 582 tổ chức đảng và 2.159 đảng viên. Cấp ủy tổ chức đảng các cấp và UBKT các cấp đã thi hành kỷ luật khiển trách 7 tổ chức đảng; thi hành kỷ luật 270 trường hợp...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU