Cách chức 3 trưởng phòng thuộc Công an tỉnh Đồng Nai

9 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Thượng tá Đặng Thế Trung bị cách chức Trưởng phòng CSGT Đồng Nai vì liên quan đến xử lý sai quy trình một số vụ án; quản lý vũ khí quân dụng tại đơn vị; bán đấu giá tang vật vi phạm hành chính...
Công an tỉnh Đồng Nai công bố quyết cách chức Trưởng phòng CSGT Đồng Nai đối với thượng tá Đặng Thế Trung /// Ảnh: Lê Lâm Công an tỉnh Đồng Nai công bố quyết cách chức Trưởng phòng CSGT Đồng Nai đối với thượng tá Đặng Thế Trung - Ảnh: Lê Lâm
Công an tỉnh Đồng Nai công bố quyết cách chức Trưởng phòng CSGT Đồng Nai đối với thượng tá Đặng Thế Trung
Ảnh: Lê Lâm
Ngày 22.4, thừa ủy quyền của Bộ Công an, Công an tỉnh Đồng Nai công bố quyết cách chức Trưởng phòng CSGT Đồng Nai đối với thượng tá Đặng Thế Trung, 52 tuổi.
Trước đó, thượng tá Trung đã bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Ðồng Nai cách hết chức vụ trong Đảng, vì phải chịu trách nhiệm về một số vi phạm trong lĩnh vực được phân công liên quan đến xử lý sai quy trình một số vụ án; quản lý vũ khí quân dụng tại đơn vị; bán đấu giá tang vật vi phạm hành chính... trong thời gian giữ chức vụ.
Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Ðồng Nai, những vi phạm này rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, ngành công an. Trước khi làm Trưởng phòng CSGT Công tỉnh Đồng Nai, ông Trung từng đảm nhiệm các chức vụ Trưởng trạm CSGT QL51, Trưởng trạm CSGT Dầu Giây, Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai.
Chiều cùng ngày, một lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai xác nhận ngày 22.4 Công an tỉnh Đồng Nai còn công bố thêm 2 quyết định của Bộ Công an về việc cách chức Trưởng phòng Cảnh sát hình sự đối với thượng tá Bùi Thanh Sơn và Trưởng phòng An ninh điều tra đối với thượng tá Hoàng Liên Sơn. Cả 2 người này trước đó cũng đã bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai cách hết các chức vụ trong Đảng vì những vi phạm trong công tác.
Riêng đối với trung tá Trần Trọng Thủy, Phó trưởng phòng CSGT Đồng Nai, vừa qua cũng đã bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai cách hết chức vụ trong Đảng. Tuy nhiên, ông Thủy có đơn kiến nghị và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai đang xem xét nên Công an tỉnh Đồng Nai chưa đưa ra hình thức kỷ luật về mặt chính quyền.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Minh

Văn Minh

Một tỉnh mà ba ông trưởng phòng và trước đó là giám đốc công an bị cách chức, nhưng chưa hết cán bộ vi phạm thì dân nào chịu nổi, bảo sao xã hội đen không lộng hành. Ông giám đốc công an bị cách chức và ba ông này làm hư hỏng nhiều công an cấp dưới của mình, làm mấy uy tín của cả ngành công an. Đã vi phạm nghiêm trọng cần phải truy tố trước pháp luật. Mong Đồng chí Bộ trưởng Bộ công an tiếp tục đẩy mạnh công tác thanh tra để loại bỏ cán bộ thoái hoá ra khỏi ngành.
Nhat Uoc Pham

Nhat Uoc Pham

Tin tốt lành. Ông này là nguyên nhân của mọi nguyên nhân gây ra biết bao vụ tai tiếng csgt Đồng Nai.
ta***@gmail.com

ta***@gmail.com

Người không có đức, không có tài, nên hạ cấp, kỷ luật đưa ra khoie ngành, tịch thu những vì từng tham nhũng xung vào công quỹ.
Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy CAND 6 điều. Vậy mà không tu rèn đạo đức
Nhận hình phạt là thích đáng....
Trung Nguyen

Trung Nguyen

Thế này thì Đồng Nai nguy to rồi , còn cán bộ Công an nữa đâu để làm việc trong khi Đồng Nai là địa phương phức tạp nhất về tệ nạn xã hội. Hãy mau điều động nhân sự từ Trung Ương về hổ trợ chứ nếu không bọn gian hồ tha hồ làm mưa làm gió đó nha
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU