Các trường đại học y dược sẵn sàng chi viện miền Nam chống dịch

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chỉ tính riêng 8 trường đại học y khoa phía bắc thuộc Bộ Y tế, đã có hơn 2.200 sinh viên, cán bộ, giảng viên đủ điều kiện sẵn sàng chi viện miền Nam chống dịch.
Ngày 12.7, Bộ Y tế cho biết trước diễn biến dịch Covid-19 đang hết sức phức tạp tại TP.HCM và các tỉnh phía nam, Bộ Y tế huy động gần 10.000 nhân lực y tế của các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ và các địa phương khu vực miền Bắc, miền Trung hỗ trợ y tế TP.HCM chống dịch.

Mở “quầy hàng 0 đồng” trong bệnh viện giúp thầy thuốc yên tâm chống Covid-19

Chỉ tính riêng 8 trường đại học y khoa phía bắc thuộc Bộ Y tế, đã có hơn 2.200 sinh viên, cán bộ, giảng viên đủ điều kiện lên đường. Ngoài ra, 1.000 sinh viên cũng đã được tập huấn thành lực lượng dự bị, sẵn sàng khi có yêu cầu.
Sinh viên trước khi tham gia chống dịch tại các tỉnh phía nam đã được chia nhóm, tập huấn về lấy mẫu xét nghiệm, nhập liệu, làm xét nghiệm kháng nguyên bằng test nhanh, xét nghiệm Realtime RT-PCR, truy vết, cũng như hỗ trợ một số công việc khác tại cơ sở y tế địa phương.
Đồng thời, vẫn có một nhóm tại Hà Nội hỗ trợ CDC TP.HCM truy vết dịch tễ từ xa. Trước đó, 350 sinh viên và giảng viên Trường ĐH Y Hà Nội đã vào Bình Dương tham gia chống dịch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ha dung

ha dung

Bộ y tế có kế hoach điều sinh viên và gỉang viên các trường y phía bắc vào nam tham gia chống dịch là điều tốt và rất cần thiết lúc này

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU