Các cơ quan của Quốc hội cần 'cởi mở' hơn với báo chí

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định sẽ yêu cầu Hội đồng Dân tộc, các ủy ban và các cơ quan của Quốc hội “cởi mở” hơn; tạo điều kiện cho báo chí tiếp cận khai thác thông tin...
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân yêu cầu các cơ quan của Quốc hội cần 'cởi mở' hơn với báo chí /// ẢNH: T.N Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân yêu cầu các cơ quan của Quốc hội cần 'cởi mở' hơn với báo chí - ẢNH: T.N
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân yêu cầu các cơ quan của Quốc hội cần 'cởi mở' hơn với báo chí
ẢNH: T.N
Chiều 21.1, phát biểu tại buổi gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao những đổi mới của một số cơ quan thông tấn báo chí trong thông tin về hoạt động QH; thông tin đầy đặn hơn, bám sát hơn hoạt động của QH; cách chuyển tải thông tin cũng phong phú, đa dạng và sáng tạo hơn.
Chủ tịch QH cũng đề nghị báo chí rút kinh nghiệm khi thời gian qua có nội dung thông tin chưa đầy đủ nên bị thế lực xấu lợi dụng xuyên tạc, kích động nhân dân, như việc QH thảo luận về luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt tại kỳ họp thứ 5. Chủ tịch QH đề nghị báo chí phải thực sự là diễn đàn thảo luận, phản biện nội dung chính thức trong các chính sách, dự án luật.
Trước các ý kiến của một số cơ quan báo chí đề nghị các cơ quan của QH chủ động cung cấp thông tin, tạo điều kiện cho các PV tác nghiệp, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định sẽ yêu cầu Hội đồng Dân tộc, các ủy ban và các cơ quan của QH “cởi mở” hơn; tạo điều kiện cho báo chí tiếp cận khai thác thông tin; hiểu rõ hơn về quá trình xây dựng chính sách pháp luật tại các cơ quan của QH.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU