Cá voi nặng hơn 4 tấn chết trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một con cá voi nặng hơn 4 tấn, dài khoảng 9 mét bị chết trôi dạt vào bờ biển tỉnh Quảng Nam và có dấu hiệu phân hủy.
Cá voi nặng hơn 4 tấn chết trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam /// ẢNH: NAM THỊNH Cá voi nặng hơn 4 tấn chết trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam - ẢNH: NAM THỊNH
Cá voi nặng hơn 4 tấn chết trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam
ẢNH: NAM THỊNH

Sáng 16.3, ông Phạm Công Quốc, Chủ tịch UBND xã Bình Nam (H.Thăng Bình), cho biết người dân địa phương vừa phát hiện một con cá voi chết trôi dạt vào bờ biển địa phương và đang trong quá trình phân hủy.

Cá voi nặng hơn 4 tấn chết trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam - ảnh 1

Trước đó, vào lúc 17 giờ 30 phút ngày 15.3, một số người dân phát hiện một con cá voi chết trôi dạt vào bờ biển xã Bình Nam nên đã trình báo chính quyền địa phương tìm hướng xử lý.

Theo ông Phạm Công Quốc, cá voi này nặng hơn 4 tấn, dài khoảng 9 mét. Khi dạt vào bờ, con cá đã chết và có dấu hiệu phân hủy. Hiện địa phương cùng người dân đang tiến hành chôn cất cá voi theo phong tục địa phương.

Theo người dân, hiện tượng cá voi chết dạt vào bờ thi thoảng xảy ra ở những năm trước. Đối với ngư dân chuyên hành nghề đi biển, việc cá voi chết dạt vào bờ biển sẽ được người dân làm các nghi thức chôn cất và lập miếu thờ để tri ân loài cá này giúp đỡ và phù hộ cho ngư dân trong mỗi chuyến ra khơi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU