Cá nuôi trong lồng bè trên sông Tam Kỳ chết hàng loạt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

33 hộ dân nuôi cá lồng trên sông Tam Kỳ đoạn chạy qua địa bàn xã Tam Phú (TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) lo lắng khi cá chết hàng loạt mà chưa rõ nguyên nhân.
Hiện tượng cá chết hàng loạt mà chưa rõ nguyên nhân đang khiến người nuôi cá lo lắng /// Ảnh: MẠNH CƯỜNG Hiện tượng cá chết hàng loạt mà chưa rõ nguyên nhân đang khiến người nuôi cá lo lắng - Ảnh: MẠNH CƯỜNG
Hiện tượng cá chết hàng loạt mà chưa rõ nguyên nhân đang khiến người nuôi cá lo lắng
Ảnh: MẠNH CƯỜNG
Một số hộ dân nuôi cá cho biết tình trạng cá chết xuất hiện gần cả tuần nay.
Bà Mai Thị Thuận (60 tuổi, thôn Tân Phú, xã Tam Phú), cho biết gia đình bà thả nuôi 10.000 con cá chẽm giống trong 3 lồng (với số vốn gần 40 triệu đồng) nhưng mới thả nuôi được khoảng 10 ngày thì cá có dấu hiệu lờ đờ, chỉ ít phút sau là lăn đùng ra chết. Người dân đành vớt đưa về cho heo ăn.
Không chỉ gia đình bà Thuận mà 33 hộ dân với hơn 60 lồng bè cũng đang lo lắng khi cá chết hàng loạt mà không rõ nguyên nhân.
Ông Trần Ngọc Anh (47 tuổi, trú thôn Tân Phú) nói gia đình ông thả gần 5.000 con cá chẽm giống với giá 3.000 đồng/con nhưng vừa thả nuôi được một thời gian ngắn thì cá bỗng nhiên chết phơi bụng.
Cũng theo ông Anh, những năm trước, nhiều hộ dân nuôi cá chẽm một vụ có thể thu lời gần 50 triệu đồng nhưng năm nay thì có lẽ mất trắng.
Ông Nguyễn Đức Vương, Chủ tịch UBND xã Tam Phú cho biết ở địa phương có 33 hộ nuôi với hơn 60 lồng bè tập trung chủ yếu ở thôn Tân Phú. Sau khi nhận được thông tin phản ánh của người dân thôn Tân Phú về tình trạng cá chẽm nuôi trong lồng bè chết hàng loạt địa phương đã cho người xuống kiểm tra và ghi nhận tình hình.
“Hiện vụ việc đã được báo cáo lên cấp trên. Lãnh đạo TP.Tam Kỳ cũng đã cử người xuống lấy mẫu nước, cá đem đi xét nghiệm để tìm hiểu nguyên nhân cá chết”, ông nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU