Ca nhiễm Covid-19 thứ 46 là tiếp viên hàng không, Hà Nội có nguồn lây mới

27 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Ca mắc Covid-19 thứ 46 tại Việt Nam là tiếp viên trên chuyến bay ngày 9.3. Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cũng lập tức triệu tập cuộc họp gấp để ứng phó. 
Ca nhiễm Covid-19 thứ 46 là tiếp viên của chuyến bay VN54 /// Ảnh Đậu Tiến Đạt Ca nhiễm Covid-19 thứ 46 là tiếp viên của chuyến bay VN54 - Ảnh Đậu Tiến Đạt
Ca nhiễm Covid-19 thứ 46 là tiếp viên của chuyến bay VN54
Ảnh Đậu Tiến Đạt
Theo đó, bệnh nhân Covid-19 số 46 tên là N.T.D (30 tuổi), phục vụ trên chuyến bay từ London (Anh) về Hà Nội lúc 5 giờ sáng 9.3.
Đến ngày 11.3, tiếp viên này được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư 2, đến ngày 12.3 thì phát hiện đã nhiễm Covid-19.

Việt Nam có bệnh nhân thứ 46 nhiễm Covid-19, là nữ tiếp viên hàng không

Tại cuộc họp được triệu tập gấp sáng nay, thay vì buổi chiều như thường lệ, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, Hà Nội đã xuất hiện tình huống mới và cần sự vào cuộc của người dân, các cơ sở lưu trú... vì bài học Bình Thuận còn nguyên giá trị. Chỉ cần một chút lơ là thì số người mắc sẽ tăng rất cao và sẽ gây áp lực lớn lên khả năng ứng phó của chính quyền và tâm lý người dân.
Theo UBND quận Long Biên (Hà Nội), địa chỉ nơi phát bệnh xác định là đoàn tiếp viên ở phố Nguyễn Sơn (quận Long Biên) và địa chỉ nhà bệnh nhân ở quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Sau khi về đoàn tiếp viên, bệnh nhân đã ở phòng 401, đã ăn cơm trên một số điểm trên địa bàn như ngõ 148 Nguyễn Sơn, đi thuê 1 khách sạn tại Cổ Linh (quận Long Biên), không về nhà tại Thanh Xuân.
Sáng 11.3, bệnh nhân đi khám bằng taxi và chiều cùng ngày lên Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư bằng grab. Đã xác định được 22 trường hợp tiếp xúc gần, trong đó quận Long Biên có 5 (1 lái xe của đoàn tiếp viên và 4 tiếp viên).

Nghi vấn nhà vệ sinh trên máy bay là tụ điểm lây lan Covid-19

Chuyến bay VN54 có nhiều người, đã đi nhiều nơi

Theo Phó giám đốc Công an TP.Hà Nội, trong 187 khách đi chuyến bay VN54 hạ cánh tại Nội Bài ngày 9.3, có nữ tiếp viên mắc Covid-19, đã rà soát được 94 người, chủ yếu là người Anh, hiện đang ở Hà Nội, chủ yếu ở trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.
Theo Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, chuyến bay có 211 người, trong đó có 195 khách và 16 phi hành đoàn. Tiếp viên nhiễm Covid-19 làm việc ở khoang phổ thông.
Trong số khách nối chuyến, đã có 7 người bay vào TP.Hồ Chí Minh, 3 người bay vào Đà Nẵng, 1 người bay đi Huế. Nối chuyến nước ngoài có 6 khách đi Nhật, 1 khách đi Lào. Hiện còn 177 khách có thể còn ở Hà Nội, chưa tính khách xuống sân bay đi đường bộ xuống các địa phương khác. 
Theo Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, cũng như chuyến bay ngày 2.3, khách đã sử dụng dịch vụ tại Hà Nội 1, 2, 3 ngày và tiếp tục lịch trình tại các khu vực khác. Sở này đang tiếp tục cập nhật.
Hiện Hà Nội đang tiếp tục làm việc với các cơ sở lưu trú và cơ sở lữ hành để cập nhật hành trình, người tiếp xúc... để báo cho các địa phương để phòng dịch.

Cách ly khu nhà trọ của bệnh nhân thứ 39 nhiễm Covid-19 ở Hà Nội

Như vậy, kể từ đêm 6.3, khi bệnh nhân thứ 17 được thông báo dương tính với virus SARS-CoV-2 (gây dịch bệnh Covid-19), chỉ trong vòng 7 ngày, Việt Nam đã có thêm 28 ca dương tính. Vào ngày cao điểm 8.3, có tới 9 ca dương tính đã được công bố.
Trong số 28 ca bệnh mới, có đến 17 ca bệnh có liên quan đến chuyến bay VN0054 ngày 2.3 , 9 bệnh nhân liên quan đến chuyến bay QR974 Doha - TP.Hồ Chí Minh cùng với bệnh nhân thứ 34. Hiện đã xuất hiện 1 bệnh nhân với nguồn lây mới từ chuyến bay VN54, đến Hà Nội ngày 9.3.
Một sự tình cờ đáng chú ý là 2 nguồn lây nhiễm mới của virus đều xuất hiện ở Việt Nam vào ngày 2.3, trên 2 chuyến bay - 1 hạ cánh ở Nội Bài, 1 hạ cánh tại Tân Sơn Nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
my

my

trong lúc dịch bệnh lây nhiễm, khi đi máy bay hay bằng xe khách ...nên yêu cầu thông tin khách kèm theo 2 số điện thoại để khi cần tìm dễ dàng hơn, rất mong mọi người ý thức hợp tác để Việt Nam ta chặn dịch nhanh chóng.
Quan

Quan

Rất thông cảm và cám ơn phó thủ tướng cùng các nhân viên y tế , công an , quân đội ngày đêm trực chiến .
Le văn Tưởng

Le văn Tưởng

Theo tôi, nên tính đến phương án dừng bay từ EU và Anh, hoặc các chuyến bay về phải bắt buộc cách li thì mới tránh được tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng...
Quy

Quy

Những bạn thường xuyên đi nước ngoài đến các nước có dịch,khi về nước cần hạn chế tiếp xúc với người khác, đặc biệt tham gia đến các nơi đông người như thế là bảo vệ cộng đồng, ai cũng phải tự coi mình có thể là nguồn phát virut
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU