Ca nhiễm Covid-19 ở tỉnh Ninh Bình trước đó đã âm tính nhiều lần

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai ca nhiễm Covid-19 ở tỉnh Ninh Bình mới được phát hiện đều liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội). Trong đó, một bệnh nhân trước đó đã nhiều lần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
Tỉnh Ninh Bình ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19 /// ẢNH PHÚC NGƯ Tỉnh Ninh Bình ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19 - ẢNH PHÚC NGƯ
Tỉnh Ninh Bình ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19
ẢNH PHÚC NGƯ
Chiều 22.5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình (CDC Ninh Bình) đã công bố thông tin ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19.
Cụ thể, các bệnh nhân là bà P.T.Đ (53 tuổi, ngụ xã Khánh Nhạc, H.Yên Khánh, Ninh Bình) và chị N.T.L (37 tuổi, ngụ xã Ninh Giang, H.Hoa Lư, Ninh Bình), đều liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.
Trước đó, chị L. đưa mẹ đi khám và điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tần Triều từ ngày 6 - 18.5 và cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm âm tính 2 lần với SARS-CoV-2 khi đang cách ly tập trung ở Q.Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Tối 22.5: Thêm 73 ca Covid-19 trong nước tại 8 tỉnh thành

Chiều 18.5, chị L. được đưa về cách ly tại Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình. Tại đây, chị L. tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả cũng âm tính với SARS-CoV-2.
Tuy nhiên, đến ngày 22.5, khi đang cách ly tại Phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên (Ninh Bình) thì chị L. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Trong khi đó, bà Đ. đưa chồng (là bệnh nhân 3867, phát hiện nhiễm Covid-19 ngày 14.5) đi khám bệnh và điều trị tại Bệnh viện K cơ sở sở Tân Triều trong thời gian từ 4 - 18.5.
Do là trường hợp F1 nên bà Đ. Được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly ở Q.Nam Từ Liêm (Hà Nội) và sau đó được chuyển về Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình cách ly, lấy mẫu xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.
Đến ngày 19.5, bà Đ. được chuyển đến Phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên tiếp tục cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm ngày 22.5 cho thấy bà Đ. dương tính với SARS-CoV-2.
Như vây, trong đợt dịch thứ 4 này, đến ngày 22.5, tại tỉnh Ninh Bình đã ghi nhận 4 ca nhiễm Covid-19 và đều đã được cách ly trước đó nên không có F1, không có yếu tố lây nhiễm ra cộng đồng.

Phát hiện biến thể lây lan nhanh, gây bệnh nặng trên các bệnh nhân Covid-19 ở Việt Nam

Ca nhiễm Covid-19 ở tỉnh Ninh Bình trước đó đã âm tính nhiều lần - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
toi ngo tien

toi ngo tien

Bn ở ninh bình trong thời gian qua có tiếp xúc với người trong gia đình không

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU