Ca nhiễm Covid-19 duy nhất tại Sơn La được xuất viện sau 37 ngày điều trị

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau 37 ngày nhập viện điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La, bệnh nhân (BN) nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Sơn La đã xuất viện và tiếp tục cách ly 14 ngày tại khu cách ly H.Mai Sơn.
BN 4367 đã khỏi bệnh và xuất viện, nhưng vẫn phải cách ly 14 ngày tại khu cách ly của H.Mai Sơn /// ẢNH CDC SƠN LA BN 4367 đã khỏi bệnh và xuất viện, nhưng vẫn phải cách ly 14 ngày tại khu cách ly của H.Mai Sơn - ẢNH CDC SƠN LA
BN 4367 đã khỏi bệnh và xuất viện, nhưng vẫn phải cách ly 14 ngày tại khu cách ly của H.Mai Sơn
ẢNH CDC SƠN LA
Đây là thông tin được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Sơn La cho biết sáng 23.6.
Theo CDC Sơn La, BN 4367 (chị M.T.T, 38 tuổi), là BN mắc Covid-19 đầu tiên ghi nhận tại tỉnh Sơn La. Đây là nữ công nhân trở về từ ổ dịch Khu công nghiệp Quang Châu (H.Việt Yên, Bắc Giang). Ngày 13 - 14.5, chị M.T.T. từ vùng dịch Bắc Giang trở về nơi cư trú (tại xã Nà Bó, H.Mai Sơn).
Ngày 17.5, BN được xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau khi có kết quả, BN được cách ly điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh. Ngành Y tế Sơn La đã triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch, thực hiện truy vết thần tốc các F1, F2, F3 để thực hiện các biện pháp cách ly phòng chống dịch theo quy định.

Xuất hiện biến chủng Covid-19 mới nguy hiểm hơn biến chủng Delta

Sau nửa tháng điều trị, cuối tháng 5, sức khỏe của BN 4367 mới tạm thời ổn định, không còn khó thở, ho nhiều về đêm, mất khứu giác và X-quang phổi bình thường. Tuy nhiên, mẫu xét nghiệm của BN này vẫn dương tính với tải lượng virus cao. Ngày 12.6, mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 của BN mới có kết quả âm tính lần 1.
Hiện sức khỏe của BN 4367 đã hoàn toàn bình phục, sau 37 ngày điều trị và 3 lần xét nghiệm gần đây đều cho kết quả âm tính, BN được ra viện. Do gia đình không đủ điều kiện cách ly y tế tại nhà, BN tiếp tục thực hiện các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe tại khu cách ly H.Mai Sơn 14 ngày theo quy định.
Theo CDC Sơn La, đây là ca bệnh duy nhất nhiễm Covid-19 tại Sơn La tính đến thời điểm này. Sơn La cũng đã tổ chức 3 đợt đón công nhân từ Bắc Giang trở về, với 2.187 người. Toàn tỉnh đã rà soát, truy vết thêm 1.583 trường hợp, trong đó 208 trường hợp F1 liên quan đến các bệnh nhân F0 của tỉnh Bắc Giang; 1.373 trường hợp trở về từ vùng dịch: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Lào Cai.

Sơn La đang theo dõi, giám sát, cách ly đối với 6.089 trường hợp. Trong đó, 9 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế, 989 trường cách ly tập trung, 1.822 trường hợp cách ly tại nhà và nơi cư trú, còn lại được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại cộng đồng.

Bản tin Covid-19 ngày 23.6: TP.HCM chiếm 69% số bệnh nhân; lo ngại biến thể mới nguy hiểm của chủng Delta

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU