Cà Mau: Tìm thấy tàu cá mất tích và thi thể 3 ngư dân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 29.2, tin từ UBND huyện U Minh (Cà Mau) cho biết đã tìm được tàu cá mất tích vào 4 ngày trước đó và thi thể 3 ngư dân của tàu.
Tàu cá mang biển kiểm soát KG 2861 TS của ông Lý Chí Linh (47 tuổi, ngụ ấp 6 xã Khánh Lâm, huyện U Minh) hành nghề câu mực, xuất bến ra biển hoạt động vào ngày 24.2.
Khi tàu ra biển hoạt động, trên tàu có 3 người gồm chủ tàu Lý Chí Linh, ông Nguyễn Văn Tánh (60 tuổi, thường trú huyện U Minh) và ông Đỗ Văn Hòa (64 tuổi, Bạc Liêu).
Cũng trong ngày 24.2, gia đình mất liên lạc với tàu. Sau đó, gia đình mới nhờ một số tàu cá quen giúp đỡ tìm kiếm.
Đến ngày 28.2, 1 tàu cá phát hiện nhiều lưới ngư cụ trôi dạt và 1 tàu cá bị chìm ở vị trí này cách bờ biển xã Khánh Hội, huyện U Minh khoảng 25 km. Qua xác định, tàu cá bị chìm là của ông Lý Chí Linh nên báo cơ quan chức năng hộ trợ tìm kiếm trục vớt và lai dắt vào đất liền. 
Sáng 29.2, khi tàu vào đến bờ thì phát hiện trên tàu có 3 thi thể nạn nhân bị kẹt trong khoang hầm tàu. "Theo nhận định của gia đình các nạn nhân thì có thể khi tàu đang hoạt động thì bị lật úp. Hôm qua, khi tiếp cận tàu, các thợ lặn thấy lưới ngư cụ trên tàu bao bọc tàu, không thể vào bên trong để tìm nạn nhân nên lai dắt tàu vào đất liền", một cán bộ xã Khánh Hội thông tin.

Thi thể các nạn nhân đã được gia đình đưa về nhà an táng. Gia đình các nạn nhân xấu số cũng không yêu cầu khám nghiệm tử thi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU