Cà Mau: Thêm ca nghi ngờ mắc Covid-19 có kết quả xét nghiệm âm tính

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thêm 1 ca nghi ngờ mắc Covid-19 ở Cà Mau có kết quả xét nghiệm âm tính.
Chiều ngày 3.8, ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau, cho biết, liên quan trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 do có tiếp xúc với 1 người về từ Đà Nẵng, có kết quả xét nghiệm âm tính.

Bản tin Covid-19 ngày 3.8: Những ngày quyết định của cuộc chiến chống dịch

Trước đó, ngày 2.8, tại Trung tâm Y tế H.U Minh có tiếp nhận một trường hợp có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19 (sốt, ho có đàm, đau họng, ăn uống kém, có sử dụng thuốc nhưng các triệu chứng không giảm) đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau.
Theo điều tra dịch tễ, từ trong các ngày 20.7, 27.7, 29.7, bệnh nhân nói trên học lái xe tại một trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe Cà Mau, có tiếp xúc với thầy hướng dẫn - người thầy này đến Đà Nẵng du lịch từ ngày 14 - 17.7).
Cũng theo lời ông Dũng, qua theo dõi, đến thời điểm hiện tại, người thầy hướng dẫn đã hoàn thành thời gian cách ly tại nhà và đang trong tình trạng khỏe mạnh, bình thường, không có biểu hiện sốt, ho.
Thời gian tới, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Cà Mau yêu cầu các huyện, TP.Cà Mau tiếp tục thực hiện các hoạt động rà soát, tổ chức cách ly y tế đối với trường hợp về/đến Cà Mau từ vùng dịch hoặc đi qua vùng dịch, hỗ trợ hướng dẫn người dân khai báo y tế. Đồng thời, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau theo dõi, giám sát chặt sức khỏe các trường hợp cách ly tại cơ sở cách ly tập trung.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam chiều ngày 3.8: Thêm 21 ca bệnh ở Đà Nẵng, Quảng Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU