Cà Mau: 'Tạm dừng thu tiền điện, lãi ngân hàng...' là thông tin không đúng sự thật

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo UBND tỉnh Cà Mau, thông tin trên mạng xã hội về việc Cà Mau tạm dừng thu tiền điện, nước, cước viễn thông trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid-19 là không đúng sự thật, gây hiểu nhầm trong nhân dân.
Ngày 15.7, ông Nguyễn Đức Thánh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, thông tin Cà Mau tạm dừng thu tiền điện, nước, cước viễn thông trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid-19, là thông tin không đúng sự thật.
Theo đó những ngày qua, mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin, tỉnh Cà Mau tạm dừng thu tiền điện, nước, cước viễn thông, tạm dừng thu lãi suất ngân hàng trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid-19. "Thông tin này, được nhiều người chia sẻ, gây cho người dân hiểu lầm. Tỉnh Cà Mau chỉ tạm dừng thu lãi ngân hàng định kỳ, thu tiền điện, nước, cước viễn thông… bằng hình thức trực tiếp mà thu bằng hình thức qua mạng", ông Thánh thông tin thêm.

Bản tin Covid-19 ngày 25.7: Cả nước 7.531 ca bệnh mới, người dân TP.HCM không ra ngoài đường từ 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau

Trước đó, Văn phòng UBND tỉnh có văn bản truyền đạt ý kiến kết luận của ông Trần Hồng Quân, Phó chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 vào ngày 20.7 trong đó có nội dung: Tạm dừng đối với hoạt động thu lãi ngân định kỳ, thu tiền điện, nước, cước viễn thông... tại gia đình hoặc người nộp phải tập trung tại trụ sở các cơ quan, đơn vị để nộp; chỉ thực hiện thu lãi, phí qua môi trường mạng; đồng thời xem xét, không tính lãi quá hạn cho người dân trong thời gian giãn cách xã hội.
Như vậy, Cà Mau chỉ thu lãi và các loại phí này bằng hình thức qua mạng, tạm dừng thu bằng các hình thức trực tiếp, không phải miễn thu. Đồng thời, cũng chỉ đạo các ngành chức năng xem xét, không tính lãi quá hạn cho người dân do chậm nộp lãi ngân hàng định kỳ.
Trước vấn đề này, UBND tỉnh Cà Mau cũng khuyến cáo các chủ tài khoản Facebook, người dùng mạng xã hội không được đăng tải, chia sẻ những thông tin sai lệch, không đúng bản chất sự việc, gây hiểu nhầm trong nhân dân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Roger

Roger

Tôi là giám đoosc doanh nghiệp đi vay,lãi suất ngân hàng chỉ có giảm trên tivi và internet.
Dat Tan

Dat Tan

Không có đi làm tiền đâu mà đóng ai trả lời hộ cái nà
anh Tư

anh Tư

Đi làm bao nhiêu năm ko dư được 2 tháng lương để dành cho lúc cơ nhỡ ốm đau?
Andy Quách

Andy Quách

Bạn đừng xài thì khỏi đóng.
3 phản hồi
Trần Thanh Nguyễn

Trần Thanh Nguyễn

Ủa rồi người lao động không biết sài mạng, không có banking, ví điện tử rồi sao nhỉ. Hay ai sui sui thì chịu. Haizz

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU