Cà Mau: Phát hiện chùm 12 ca bệnh Covid-19 liên quan tiệm bánh trung thu

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tỉnh Cà Mau vừa phát hiện chùm 12 ca bệnh Covid-19 liên quan tiệm bánh trung thu M.T.T. ở khóm 2, P.4, TP.Cà Mau (Cà Mau).
Khu phong tỏa P.4, TP.Cà Mau /// CTV Khu phong tỏa P.4, TP.Cà Mau - CTV
Khu phong tỏa P.4, TP.Cà Mau
CTV
Ngày 15.9, tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau, cho biết tỉnh này vừa phát hiện chùm 12 ca bệnh Covid-19 liên quan tiệm bánh trung thu M.T.T. ở khóm 2, P.4, TP.Cà Mau (Cà Mau).
Trước đó, tỉnh này ghi nhận bệnh nhân M.K.X. (33 tuổi, ngụ P.2, P.4, TP.Cà Mau) dương tính với Covid-19.
Theo điều tra dịch tễ, nhà của bệnh nhân nằm ở vùng đệm khu phong tỏa, ngày 8.9 được dỡ phong tỏa. Từ ngày 9 - 13.9, hằng ngày bệnh nhân M.K.X. ở nhà trực tiếp bán bánh trung thu, giữ khoảng cách 2 m và giao nhận thông qua rổ đựng. Sáng ngày 13.9, bệnh nhân đến Trạm Y tế P.4 làm test nhanh dương tính nên được lấy mẫu xét nghiệm PCR và có kết quả dương tính với Covid-19.
Đến tối ngày 13.9, cô của bệnh nhân M.K.X. phát hiện dương tính với Covid-19 là bệnh nhân M.T.K. (69 tuổi, ngụ khóm 6, P.1 đến tiệm bánh M.T.T. để chăm sóc mẹ bị bệnh).
Tiệm bánh của bệnh nhân M.K.X. có 10 nhân viên (thực hiện 3 tại chỗ) và 6 người trong gia đình.
Cũng chùm ca bệnh này, đến tối ngày 14.9, thì phát hiện thêm 10 ca dương tính với Covid-19. Trong đó có bà nội là bệnh nhân T.T.L. (98 tuổi), mẹ là bệnh nhân T.T.D.H. (53 tuổi), thím là bệnh nhân L.K.O. (49 tuổi) của M.K.X., cùng 7 nhân viên của tiệm bánh dương tính với Covid-19.

Mắc Covid-19 rồi thì có bị tái nhiễm hay không? | BÁC SĨ ƠI số 16

Ghi nhận 4 ca trong khu cách ly tập trung, trong đó có 2 ca bệnh liên quan đến chùm ca bệnh là nam công nhân tập đoàn thủy sản. 3 ca bệnh được ghi nhận đang thực hiện cách ly hộ gia đình tại khóm 2, P.9. Đó là vợ chồng bệnh nhân H.A.Đ. (31 tuổi), vợ là T.K.T. (24 tuổi) và con gái là bệnh nhân H.G.H (2 tuổi). Trước đó bệnh nhân H.A.Đ. có đến hớt tóc tại tiệm của bệnh nhân D.Q.L. (thợ hớt tóc, phát hiện dương tính ngày 24.8 và gia đình có 10 người dương tính với Covid-19). Bệnh nhân H.A.Đ., đã hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày và đang thực hiện cách ly tại hộ gia đình.
Cũng theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau, tỉnh này cũng ghi nhận thêm 1 ca dương tính với Covid-19, là nhân viên y tế. Đó là bệnh nhân N.C.H. (41 tuổi, ngụ khóm 6, P.1). Bệnh nhân là nhân viên y tế công tác tại Bệnh viện dã chiến số 2. Bệnh nhân có tham gia trực cùng chung đội có bệnh nhân L.T.H.T. (37 tuổi, ghi nhận bệnh vào ngày 10.9).

Bình luận

User
Gửi bình luận
PHAN THI BE

PHAN THI BE

Đề nghị không ăn bánh trung thu không rõ nguồn gốc.
st***@gmail.com

st***@gmail.com

Tào lao quá má ơi, dính líu gì vụ này.
Nguyen Van Tin Nghia

Nguyen Van Tin Nghia

Lò bánh trung thu người ta làm tại nhà mà không rõ nguồn gốc....??!
3 phản hồi
Hoàng Trương Trọng

Hoàng Trương Trọng

Nói chung giờ mà ra đường mua gì cũng nguy hiểm cả nên khi mọi người hãy cố gắng an toàn cho mình và cho cộng đồng, tôi mà mua cái gì cũng xịt cồn trước mới cầm tay cho chắc chúc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU