Cà Mau: Kết luận thanh tra 'né' tên Phó chủ tịch UBND tỉnh?

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những ngày qua, dư luận ở Cà Mau đặt câu hỏi có hay không kết luận thanh tra của UBND tỉnh Cà Mau 'né' tên của một Phó chủ tịch UBND tỉnh này.
 
Tên ông Trần H. Quân ở vị trí số 5 được thanh tra giải thích là do sai sót trong đánh máy /// Ảnh: Gia Bách Tên ông Trần H. Quân ở vị trí số 5 được thanh tra giải thích là do sai sót trong đánh máy - Ảnh: Gia Bách
Tên ông Trần H. Quân ở vị trí số 5 được thanh tra giải thích là do sai sót trong đánh máy
Ảnh: Gia Bách
Theo đó, tại phụ lục số 7 của kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật về chuyển mục đích sử dụng đất và cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ trên địa bàn TP.Cà Mau (số 5/KL-UBND ngày 18.3.2020) với sai sót được kết luận thanh tra chỉ ra là cấp phép xây dựng diện tích lớn hơn diện tích theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc chưa đủ điều kiện cấp phép. Cụ thể, trong danh sách nêu tên sai sót trên, tại vị chí số 5 được ghi tên Trần H. Quân (địa chỉ P.9), thửa 22, tờ bản đồ số 53 nội dung sai sót là thửa đất tiếp giáp lộ đất rộng 2m, không đảm bảo hạ tầng kỹ thuật.
Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Huỳng Quốc Hoàng, Chánh Thanh tra tỉnh Cà Mau khẳng định: "Trần H. Quân là anh Trần Hồng Quân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau và đất ở P.9".
Ông Hoàng cũng thông tin thêm: "Do khâu biên tập, đánh máy nhưng chữ H. không quá sai sót nên anh em không sửa. Nhưng có một số điểm sai, anh em có tham mưu đính chính như diện tích đất này của người này mà gắn cho ông kia. Đã có văn bản cho trưởng đoàn thanh tra rút kinh nghiệm với những người thống kê".
Trả lời câu hỏi về việc có dư luận cho rằng đoàn thanh tra "né" tên ông Trần Hồng Quân, ông Hoàng tiếp tục khẳng định: "Né thì tại sao một số anh "lớn" mình không né. Luật pháp đối xử công bằng với mọi người, không kiêng nể. Người có chức vụ và công dân bình thường, trước pháp luật họ đều ngang nhau.  Dưới góc độ thanh tra, chúng tôi làm hết chức năng tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, còn về suy luận thì chúng tôi không ý kiến".
Điều đặc biệt là trong bản kết luận thanh tra và trong 9 bảng phụ lục với hơn 130 người thì chỉ tên ông Trần Hồng Quân bị "lỗi đánh máy".
Trao đổi trực tiếp với PV, ông Trần Hồng Quân cũng xác nhận tên Trần H. Quân trong phụ lục số 7 của kết luận thanh tra trên là mình. " Tôi cũng mới biết việc đó, chủ trương thanh tra của UBND tỉnh có từ lâu. Nhưng thông qua kết luận, thì tôi không có mặt. Tới khi nghe Chánh Văn phòng UBND tỉnh thông tin, thì tôi mới biết vụ việc". Và ông Quân cũng cho biết ông không hề "tác động" gì để kết luận thanh tra né tên mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoang Nguyen Van

Hoang Nguyen Van

Thôi kệ, họ đánh máy thiếu vậy cũng còn may, họ đánh dư dấu huyền coi mới dị! Chưa vạch lá đã lòi sâu.
Robin

Robin

Lại đổ lỗi do anh thứ ký, lỗi đánh máy.
Tam

Tam

Kết luận thanh tra mà có sai sót thì thanh tra chi nữa trời.
Leo

Leo

Toàn là vô trách nhiệm. Đổ lỗi là bệnh cần phải chữa trị cho một số cán bộ như mấy ông thanh tra này
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU