Cà Mau: Họp khẩn sau khi có hai người được cách ly theo dõi virus Corona

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tỉnh Cà Mau họp khẩn với Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố sau khi tỉnh này có 2 trường hợp cách ly người để theo dõi bệnh viêm phổi cấp chủng mới do virus Corona.
Ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo tại cuộc họp tối ngày 4.2 /// Ảnh: Gia Bách Ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo tại cuộc họp tối ngày 4.2 - Ảnh: Gia Bách
Ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo tại cuộc họp tối ngày 4.2
Ảnh: Gia Bách
Tối 4.2, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải chủ trì cuộc họp khẩn với Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố để nghe báo cáo về công tác phòng chống, dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra sau khi tỉnh này có 2 trường hợp cách ly người để theo dõi.

Bệnh nhân thứ 10 nhiễm virus corona tại Việt Nam là trường hợp từ người sang người

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch do virus Corona tỉnh Cà Mau, trong ngày 4.2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau tiếp nhận và cách ly 2 trường hợp nghi nhiễm virus Corona. Hiện bệnh nhân đang được ngành chức năng tiếp tục theo dõi và chờ kết quả xét nghiệm.
Đồng thời ngành y tế cũng giám sát, cách ly tại nhà 1 người Việt Nam từ Trung Quốc về H.Năm Căn và một người Trung Quốc là Phó Giám đốc công ty thủy sản ở H.Cái Nước.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp cùng sở, ban, ngành đang giám sát, theo dõi 11 người. Hiện tại tình trạng sức khỏe của các trường hợp đang giám sát khỏe, không sốt, không ho.
Tại cuộc họp, ông Nguyễn Tiến Hải chỉ đạo các ngành, các địa phương phải thực hiện tốt việc khoanh các đối tượng đi và đến từ vùng dịch, tránh lây lan ra cộng đồng nếu họ có nhiễm virus.
"Công an báo cáo đến giờ này (4.2), có 147 người Trung Quốc đang lưu trú ở Cà Mau. Trong khi đó qua báo cáo của các địa phương thì tôi cộng lại chỉ có 90 người. Điều này chứng tỏ chúng ta làm không chặt chẽ”, ông Hải nói.
Ông Hải cũng chỉ đạo ngành y tế Cà Mau liên hệ ngay Bệnh viện Chợ Rẫy, nơi điều trị thành công và cho xuất viện ca bệnh do nhiễm virus Corona, để học về cách thức điều trị.
Còn về hóa chất để tiêu độc, khử trùng, ông Nguyễn Tiến Hải chỉ đạo: “Ngành y tế phải tích cực liên hệ với Bộ Y tế để nhận ngay hóa chất dự phòng và phân bổ cho các địa phương theo kế hoạch. Đồng thời Sở Y tế làm đầu mối để mua sắm các loại thiết bị, dụng cụ phục vụ chống dịch viêm phổi cấp chủng mới do virus Corona gây ra".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU