Cà Mau họp khẩn sau khi Bạc Liêu có ca nghi dương tính Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cà Mau tổ chức họp khẩn, sau khi Bạc Liêu có ca nghi dương tính Covid-19.
Cà Mau họp khẩn sau khi Bạc Liêu có ca nghi dương tính Covid-19 
 /// Ảnh: Gia Bách Cà Mau họp khẩn sau khi Bạc Liêu có ca nghi dương tính Covid-19 - Ảnh: Gia Bách
Cà Mau họp khẩn sau khi Bạc Liêu có ca nghi dương tính Covid-19
Ảnh: Gia Bách
Chiều 28.2, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Cà Mau đã tổ chức cuộc họp khẩn liên quan đến tình hình phòng chống dịch trên địa bàn.
Tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau, thông tin về trường hợp nghi dương tính với Covid-19 vừa được phát hiện ở tỉnh Bạc Liêu.
Theo ông Dũng, hiện tỉnh Bạc Liêu, tỉnh Sóc Trăng cũng đã khẩn trương truy vết liên quan F1. Với tình hình hiện tại, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) cần nắm lại lộ trình di chuyển của ca dương tính vừa phát hiện ở Bạc Liêu. Từ đó, lập sơ đồ di chuyển để cảnh báo, theo dõi chặt chẽ.

Bạc Liêu phát hiện một người dương tính Covid-19 khi đi xin việc

Ông Dũng cũng thông tin thêm, liên quan ca dương tính ở Bạc Liêu, tại Cà Mau có một trường hợp ngụ ở P.6, TP.Cà Mau. Sáng nay, người này đã được Trung tâm kiểm soát bệnh tật phối hợp địa phương đưa đi cách ly tập trung.
Ông Trần Hồng Quân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, cho rằng: “Tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, đáng ngại là tình hình dịch bệnh ở Campuchia đang bùng phát trở lại. Trong khi đó, các tỉnh miền Tây có nhiều người dân đi làm ăn, sinh sống ở Campuchia. Ngoài ra, tại Cà Mau, người qua lại Campuchia làm ăn cũng không ít, điều này chúng ta cần hết sức lưu ý”.
Ông Trần Hồng Quân cũng yêu cầu các sở, ban ngành, đoàn thể, các địa phương và doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn tiếp tục triển khai thông điệp 5K của Bộ Y tế. Các cơ quan, đơn vị có liên quan và các địa phương tiếp tục tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch.
Liên quan vấn đề triển khai khai báo y tế điện tử, ông Quân đề nghị tại các cơ quan nhà nước cần tạo ra mã QR code để tất cả người dân khi đến đó thì yêu cầu quét mã. Cơ quan chuyên môn cần nghiên cứu để quản lý thông tin hiệu quả, tiện lợi.
Như Thanh Niên thông tin, ngày 28.2, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bạc Liêu tổ chức cuộc họp khẩn liên quan đến ca nghi dương tính Covid-19 vừa được phát hiện.
Theo đó, anh T.V.T (49 tuổi, quê thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng) làm thuê cho các vuông tôm gần nhà,  không ra khỏi địa bàn; không tiếp xúc với người nghi nhiễm Covid-19.
Ngày 27.2, anh này cùng 6 người khác đi xe máy đến liên hệ với công ty điện gió ở P.Nhà Mát (TP.Bạc Liêu). Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, anh T. vào quán cà phê, liên hệ với một nhân viên công ty điện gió để xin việc. Nhân viên công ty điện gió đã thuê nhà trọ cho người đàn ông này nghỉ.
Sau đó, 8 người trong đó có anh T. đi xe máy đến Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic làm thủ tục xét nghiệm Covid-19. 8 người này sau đó đã về nhà trọ, trên đường không ghé địa điểm nào. Chiều cùng ngày, họ vào quán cơm ăn (trong quán không có khách).
Đến khoảng 0 giờ 40 ngày 28.2, Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic thông báo có 1 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 (xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR).
Ngay sau đó, ngành y tế tỉnh Bạc Liêu đã đưa trường hợp dương tính là anh T. đi cách ly tại bệnh viện đa khoa tỉnh; đồng thời điều tra dịch tễ, xác định được 30 ca F1. Các ca F1 được đưa đi cách ly tập trung phòng dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU