Cà Mau: F1 từ TP.HCM về Cà Mau dự đám tang ông nội đã âm tính Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người là F1 từ TP.HCM về dự đám tang ông nội ở Cà Mau, có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.
Một điểm cách ly tập trung phòng dịch Covid-19 ở Cà Mau /// Ảnh: Gia Bách Một điểm cách ly tập trung phòng dịch Covid-19 ở Cà Mau - Ảnh: Gia Bách
Một điểm cách ly tập trung phòng dịch Covid-19 ở Cà Mau
Ảnh: Gia Bách
Ngày 13.6, tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau, trường hợp F1 từ TP.HCM về dự đám tang ông nội ở Cà Mau, có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.

Trưa 13.6: Thêm 98 ca Covid-19, TP.HCM có 26 bệnh nhân

Theo điều tra dịch tễ, trường hợp F1 này từ Q.7, TP.HCM về TT.U Minh, H.U Minh vào ngày 29.5. Sau đó, đi dự đám tang ông nội ở ấp 4, xã Nguyễn Phích, H.U Minh từ ngày 1 - 5.6.
Đến ngày 12.6, người này nhận được thông tin đồng nghiệp chung phòng là bệnh nhân 9715 dương tính với Covid-19. Và khi này, F1 mới đi đến trạm y tế khai báo y tế.

Nhìn lại gần một năm rưỡi chống dịch và dấu mốc 10.000 ca Covid-19 ở Việt Nam

Ngay sau tiếp nhận thông tin, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh này phối hợp cùng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 H.U Minh đưa F1 đi cách ly tập trung. Đồng thời, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với F1 để cách ly tại nhà.
Sáng nay (ngày 13.6), UBND H.U Minh có văn bản chỉ đạo 2 đơn vị UBND TT.U Minh và UBND xã Nguyễn Phích ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với các trường hợp không thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch. Đồng thời, tổ chức xem xét, kiểm điểm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan.

"Đến hiện tại, chúng tôi chưa thống kê được con số chính thức F2 thực hiện cách ly y tế tại nhà để phòng dịch Covid-19. Vì các địa phương báo về, con số có thay đổi ", một lãnh đạo UBND H.U Minh nói.

Hiện sức khỏe của F1 từ TP.HCM về Cà Mau dự đám tang ông nội bình thường, không sốt, không ho và đang cách ly tập trung ở H.Đầm Dơi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU