Cà Mau: F1 của bệnh nhân 791 âm tính Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ca tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân 791 ở Đầm Dơi, Cà Mau đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.
Khu cách ly tỉnh Cà Mau /// Ảnh: Gia Bách Khu cách ly tỉnh Cà Mau - Ảnh: Gia Bách
Khu cách ly tỉnh Cà Mau
Ảnh: Gia Bách
Ngày 11.8, ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau thông tin trường hợp F1 ở Đầm Dơi, tiếp xúc gần với bệnh nhân 791 đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.
Đó là trường hợp của người nữ tên H.C.T (20 tuổi, ấp Hoa Mai, xã Nguyễn Huân, H.Đầm Dơi, Cà Mau), là người đi chung chuyến xe từ Hà Nội về TP.HCM với bệnh nhân dương tính Covid-19 (bệnh nhân số 791).
Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Cà Mau, H.C.T sau khi có giấy xác nhận hết thời gian cách ly tập trung tại tỉnh Hà Giang từ ngày 21.7 - 4.8, T được xe trung chuyển của khu cách ly đưa đến bến xe Hà Giang và mua vé xe về Hà Nội. Sau đó, ngày 6.8, H.C.T. mua vé xe về TP.HCM.
Ngày 7.8, H.C.T đi xe tiếp về đến Cà Mau và được người nhà đến bến xe đón về nhà. Hiện H.C.T đã được chuyển vào khu cách tập trung của tỉnh, xét nghiệm cho kết quả âm tính với Covid-19  lần 1 vào sáng nay. Sau khi rà soát, có 24 người đi cùng chuyến xe khách từ TP.HCM về Cà Mau (F2 của H.C.T.).
Và 24 người này được cách ly tại nhà, trong ngày hôm nay (11.8) sẽ lấy mẫu xét nghiệm.
Ông Dũng cũng thông tin thêm, tối ngày 10.9, khu cách ly tập trung của tỉnh đã tiếp nhận thêm 80 người là công dân Việt Nam về từ DuBai, đang được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 lần 1.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU