Cà Mau có dự án thoát nước và xử lý nước thải ngàn tỉ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hiện Cà mau đang triển khai Dự án thoát nước và xử lý nước thải TP.Cà Mau với kinh phí khoảng 1.000 tỉ đồng, nguồn kinh phí được Ý tài trợ.
Mỗi khi mưa lớn, nhiểu tuyến đường nội ô TP.Cà Mau biến thành sông /// ẢNH: GIA BÁCH Mỗi khi mưa lớn, nhiểu tuyến đường nội ô TP.Cà Mau biến thành sông - ẢNH: GIA BÁCH
Mỗi khi mưa lớn, nhiểu tuyến đường nội ô TP.Cà Mau biến thành sông
ẢNH: GIA BÁCH
Ngày 8.6, ông Phan Hoàng Vũ, Chủ tịch UBND TP.Cà Mau (Cà Mau), cho biết trên địa bàn thành phố hiện còn 9 điểm ngập cục bộ mỗi khi mưa lớn. Nguyên nhân là hệ thống cống thoát nước và xử lý nước thải chưa được đầu tư đồng bộ. Kinh phí để chống ngập khá lớn, trong khi thành phố chưa đủ khả năng.
Trước đó, TP.Cà Mau đã báo cáo tỉnh xin hỗ trợ 60 tỉ đồng để khơi thông các điểm ngập cục bộ, nhưng kinh phí của tỉnh hạn hẹp nên chưa phân bổ được.
"Hiện tỉnh cũng đang triển khai Dự án thoát nước và xử lý nước thải TP.Cà Mau với kinh phí khoảng 1.000 tỉ đồng, do Ban Quản lý dự án các công trình xây dựng tỉnh Cà Mau làm chủ đầu tư. Nguồn kinh phí được Ý tài trợ. Dự án đang trong giai đoạn thiết kế", ông Vũ thông tin thêm.
Thời gian qua, người dân TP.Cà Mau rất bức xúc trước tình trạng mỗi khi mưa lớn, nhiều tuyến đường nội ô thành phố thường xuyên ngập nước, khiến giao thông bị ùn tắc cục bộ, sinh hoạt của người dân gặp nhiều khó khăn.
Gần đây nhất là chiều ngày 3.6, mưa lớn đã gây ngập nặng tại nút giao Trần Hưng Đạo - Phan Ngọc Hiển, Hùng Vương - Phan Ngọc Hiển. Trên một số tuyến đường thuộc P.5, xung quanh quảng trường Trung tâm Hội nghị ở P.9... có nơi “biến” thành sông.
Cà Mau có dự án thoát nước và xử lý nước thải ngàn tỉ - ảnh 1

Cơn mưa lớn chiều ngày 3.6 gây ngập nặng nhiều tuyến đường nội ô TP.Cà Mau

ẢNH: GIA BÁCH

Theo ông Phan Hoàng Vũ, trong khi đợi Dự án dự án thoát nước và xử lý nước thải triển khai, trước mắt, thành phố sẽ cho đơn vị chức năng nạo vét mương, cống thoát nước thường xuyên để khắc phục tình trạng ngập nước, đảm bảo sinh hoạt cho người dân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU