Cà Mau chỉ đạo kiểm điểm công tác phòng dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND tỉnh Cà Mau ký công văn hỏa tốc thứ 2 trong ngày, tiếp tục chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm cá nhân trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở H.Trần Văn Thời.
Bệnh viện đa khoa Trần Văn Thời /// Ảnh: CTV Bệnh viện đa khoa Trần Văn Thời - Ảnh: CTV
Bệnh viện đa khoa Trần Văn Thời
Ảnh: CTV
Liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19 ở Cà Mau, chiều 2.6, ông Trần Hồng Quân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, ký công văn hỏa tốc thứ 2, tiếp tục chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm cá nhân trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở H.Trần Văn Thời.
Theo đó, UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo UBND H.Trần Văn Thời chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương phê bình thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 H.Trần Văn Thời. Do được giao phụ trách địa bàn xã Khánh Bình Đông, nhưng thiếu kiểm tra, giám sát, nắm thông tin phục vụ cho công tác chỉ đạo phòng, chống dịch.
Đồng thời, phê bình, kiểm điểm, xử lý trách nhiệm cá nhân đối với Giám đốc Trung tâm y tế H.Trần Văn Thời, chậm báo cáo thông tin phục vụ cho công tác chỉ đạo phòng, chống dịch.
Kiểm điểm trách nhiệm cá nhân đối với Chủ tịch UBND xã Khánh Bình Đông và Trưởng công an xã Khánh Bình Đông đã lơ là, chủ quan, thiếu kiểm tra, giám sát, quản lý người về từ vùng dịch thuộc địa bàn phụ trách.

Đình chỉ hoạt động một phòng khám tư

Như Thanh Niên thông tin, sáng ngày 2.6, ông Trần Hồng Quân ký công văn hỏa tốc chỉ đạo đình chỉ chức vụ và kiểm điểm trách nhiệm quản lý đối với Trưởng Trạm y tế xã Khánh Bình Đông. Đồng thời, đình chỉ chức vụ và kiểm điểm trách nhiệm cá nhân đối với Bí thư Chi bộ và Trưởng ấp Thăm Trơi B, xã Khánh Bình Đông đã lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn.
Đồng thời, phê bình nghiêm túc đối với Chủ tịch UBND H.Trần Văn Thời, chậm phản ứng, xử lý trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn; không giữ thông tin liên lạc thường xuyên khi cần liên hệ, phối hợp xử lý công việc. Ngoài ra, ông Quân cũng chỉ đạo đình chỉ hoạt động một phòng khám tư vì không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.
Trước đó, trên địa bàn H.Trần Văn Thời có ca nghi ngờ dương tính với Covid-19. Người này là công nhân của một công ty ở P.Tăng Nhơn Phú B (TP.Thủ Đức, TP.HCM), ngụ ấp Thăm Trơi, H.Trần Văn Thời.
Điều tra dịch tễ, người này bị ho sốt, khó thở. Từ ngày 14 - 25.5, người này đi khám và nằm điều trị nội trú tại 1 bệnh viện ở P.Tăng Nhơn Phú A (TP.Thủ Đức). Đến tối 27.5, người này chạy xe máy về nhà tại ấp Thăm Trơi B, xã Khánh Bình Đông.
Ngày 28.5, người này đến Trạm y tế xã Khánh Bình Đông khai báo y tế. Chiều 29.5 và sáng 30.5, đến khám tại một phòng khám tư. Đến 9 giờ 50 ngày 31.5, bị mệt, khó thở được nhập viện Bệnh viện đa khoa Trần Văn Thời. Ngay khi đến khám, được cách ly và được chẩn đoán viêm phổi nặng nghi nhiễm Covid-19.
Sáng 2.6, ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho biết trường hợp nghi nhiễm trên có kết quả âm tính với Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU