Cá hồng vỹ quý hiếm bắt được lúc tát ao khiến chủ nhà bất ngờ

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Chiếc tát ao cá phía sau nhà và bất ngờ bắt được một con cá hồng vỹ, còn gọi là trê điện đuôi đỏ, quý hiếm, nặng khoảng 15 kg.
Cá hồng vỹ quý hiếm ông Chiếc bắt được dưới ao /// Ảnh: TRẦN THANH PHONG Cá hồng vỹ quý hiếm ông Chiếc bắt được dưới ao - Ảnh: TRẦN THANH PHONG
Cá hồng vỹ quý hiếm ông Chiếc bắt được dưới ao
Ảnh: TRẦN THANH PHONG
Sáng 1.3, gia đình ông Hồ Văn Chiến (60 tuổi, ở xã Vĩnh Mỹ B, H.Hòa Bình, Bạc Liêu) tát ao cá phía sau nhà và bất ngờ bắt được một con cá hồng vỹ, còn gọi là trê điện đuôi đỏ, quý hiếm.
Ông Chiến cho biết lúc đầu thấy con cá lạ, to lớn cứ tưởng là con cá lau kiếng. Cá có đầu to, lớp da dày, dưới bụng màu trắng, trên lưng màu đen, vây đuôi có màu đỏ, cá có râu rất dài, màu trắng, căn nặng khoảng 15 kg.
Cá hồng vỹ còn gọi là “thủy quái”, xuất xứ ở vùng Amazon (Nam Mỹ). Cá có thể đạt trọng lượng lên đến 80 kg.
ca_hong_vy_khung
Người dân hiếu kỳ đến xem con cá quý hiếm ở nhà ông Chiến
ẢNH: TRẦN THANH PHONG

Theo ông Chiến, cách đây khoảng 4 năm, ông tình cờ mua một con cá lạ có đuôi màu đỏ, rất đẹp mắt từ một người dân ở TP.Bạc Liêu (Bạc Liêu), sau đó đem về thả nuôi dưới ao cá sau nhà.

ca_hong_vy_khung
Có người hỏi mua cá quý hiếm với giá 50 triệu đồng nhưng ông Chiến chưa bán, đang làm bể để tiếp tục nuôi
ẢNH: TRẦN THANH PHONG
Hay tin gia đình ông Chiến bắt được cá hồng vỹ quý hiếm, nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến tận nhà để xem và bàn tán xôn xao. Đã có người hỏi mua con cá hiếm với giá 50 triệu đồng nhưng gia đình ông Chiến chưa bán, đang làm bể tạm để tiếp tục thả nuôi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
shiying_fei@yahoo.com

shiying_fei@yahoo.com

Quý hiếm gì?! Đây là loại cá cảnh thông thường. Người ta nuôi chán rồi thả xuống sông. Là giống cá ngoại lai nên cần tiêu thụ sớm. Cá này người ta bán đầy ra. Ai mua tới 50 triệu thì bán gấp đi.
Đỗ đăng toán

Đỗ đăng toán

Bán đi ông ơi, để vài bữa nữa nó chết thì mất toi 50 tr thì buồn hơn, kệ nó thời buổi khó khăn, có được nhiêu thì hay nhiêu ,có còn hơn kg
Hoàng Lê

Hoàng Lê

Đây là loài cá ngoại lai, nguy hiểm cho sinh vật bản địa và chưa được phép nhập vào VN, được 1 số người nuôi làm kiểng, hiện có 1 hộ nuôi bè ở Cần Thơ với số lượng vài chục con, chi cục thủy sản còn đang loay hoay chưa có phương án xử lý thỏa đáng. Nếu chẳng may nó sổng ra ngoài môi trường thiên nhiên và sinh sản thì nguy to giống như dịch cá lau kiếng hiện tại và có thể còn nguy hiểm hơn khi kích thước và khối lượng khổng lồ của nó (lên đến 80kg). Mong ông Chiến nắm được thông tin và có hướng xử lý thỏa đáng.
Hung Lam Nhat

Hung Lam Nhat

Cá này như cá tra nuôi hơn năm là bự chà bá ... khu bán cá kiểng đầy
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU