Cả gia đình thiệt mạng thương tâm trên phá Tam Giang

2 Thanh Niên Online

(TNO) Rạng sáng nay 15.6, người dân tại xã Phú Xuân, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tìm thấy thi thể của đôi vợ chồng trẻ và đứa con nhỏ trên phá Tam Giang sau một tai nạn thương tâm hiếm khi xảy ra ở vùng sông nước này.

(TNO) Rạng sáng nay 15.6, người dân tại xã Phú Xuân, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tìm thấy thi thể của đôi vợ chồng trẻ và đứa con nhỏ trên phá Tam Giang sau một tai nạn thương tâm hiếm khi xảy ra ở vùng sông nước này.

Một gia đình ngư dân thiệt mạng bí ẩn trên phá Tam GiangChiếc đò làm nơi trú ngụ của gia đình anh Hạ và chị Huệ
Thông tin UBND xã Phú Xuân, sự việc đau lòng trên  xảy ra vào khoảng 22 giờ 30 ngày 14.6 trên vùng phá Tam Giang thuộc xã Phú Xuân. Nạn nhân là anh Trần Hạ (26 tuổi, ngư dân, trú thôn Lê Bình) cùng vợ là Nguyễn Thị Huệ (24 tuổi) và con gái Trần Thị Mỹ (5 tuổi).
Thông tin ban đầu, như thường lệ, tối 14.6 anh Hạ cùng vợ dùng thuyền nhỏ đi bủa lưới trên phá Tam Giang. Lần này vợ chồng anh Hạ còn đưa cả đứa con nhỏ theo cùng.
Khi người dân địa phương tìm kiếm gia đình anh Hạ, tại khu vực phá cách bờ chừng hơn 200 mét, sâu gần 3 mét, thi thể của cả ba nạn nhân được tìm thấy vào khoảng 2 giờ 30 ngày 15.6.
 Thi thể mẹ con chị Huệ được tìm thấy cách bờ chừng 50 - 60m, tiếp đó là chiếc thuyền bị đắm rồi đến thi thể anh Hạ. Điều này khiến một số người đoán rằng sau khi thuyền bị lật, anh Hạ đã cố cứu hai mẹ con chị Huệ đưa vào bờ nhưng không được, bản thân người chồng trẻ này cũng đuối sức…
Một gia đình ngư dân thiệt mạng bí ẩn trên phá Tam GiangPhá Tam Giang đoạn qua thôn Lê Bình, xã Phú Xuân, huyện Phú Vang (Thừa Thiên - Huế) rất hiếm khi xảy ra tai nạn đuối nước
Người dân tại xã Phú Xuân cho biết thêm trong đêm 14.6 thời tiết bình thường, không có gió giật hay lốc xoáy.
Ông Hồ Văn Li, người thân của anh Hạ, kể lại rằng ngay tại khu vực gia đình anh Hạ bị nạn có một cột mốc đường thủy bằng bê tông nằm chìm nghiêng dưới nước, gần đó là đám lưới bị rách. Ông Li đoán có thể khi bủa lưới ở khu vực đó, do lưới bị lưới bị mắc vào cột mốc, anh Hạ kéo cố kéo lưới, nhưng lưới bị rách kéo theo việc lật thuyền.
Được biết sau khi lập gia đình anh Hạ cùng vợ sống chung trong ngôi nhà nhỏ của bố mẹ vốn là ngôi nhà tái định cư cho người dân vạn đò tại thôn Lê Bình (xã Phú Xuân).
Thời gian gần đây vợ chồng anh Hạ vay 20 triệu đồng để sắm chiếc đò 40 triệu đồng làm chỗ ở, mỗi đêm dùng thuyền nhỏ chài lưới trên vùng đầm phá. Mặc dù nghèo nhưng vợ chồng anh Hạ sống rất đùm bọc, thương yêu nhau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh Minh

Anh Minh

"Mặc dù nghèo nhưng vợ chồng anh Hạ sống rất đùm bọc, thương yêu nhau."
Đọc câu này xót xa quá. Cuộc sống thật bất công.
Doan Nam

Doan Nam

chia buồn cùng gia đình, cuộc sống của người dân nghèo thật khổ trăm bề

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU