Ca dương tính liên quan BN 4380 ra ngoài khi đang cách ly theo yêu cầu của nhà trường

14 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dù thuộc diện cách ly tại nhà vì từng tiếp xúc gần với bệnh nhân 4380 nhưng ca nhiễm Covid-19 mới ở TP.Hải Phòng đã đến nơi làm việc (Trường THPT Ngô Quyền) theo yêu cầu của nhà trường.
Trường THPT Ngô Quyền (TP.Hải Phòng) bị phong toả từ khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 là bệnh nhân 4380  /// Ảnh Lê Tân Trường THPT Ngô Quyền (TP.Hải Phòng) bị phong toả từ khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 là bệnh nhân 4380 - Ảnh Lê Tân
Trường THPT Ngô Quyền (TP.Hải Phòng) bị phong toả từ khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 là bệnh nhân 4380
Ảnh Lê Tân
Sáng 29.5, Sở Y tế Hải Phòng cho biết, 1 F1 là bà Th., đồng nghiệp của nữ giáo viên dạy cấp 3 nhiễm Covid-19 (bệnh nhân 4380), đã được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Đây là người công tác ở Trường THPT Ngô Quyền (Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng) và đã tiếp xúc với bệnh nhân 4380 vào ngày 14.5.

Trưa 29.5: Thêm 56 ca Covid-19, 1 ca liên quan Hội Thánh truyền giáo Phục Hưng

Theo báo cáo của ngành y tế, ngày 14.5, bệnh nhân 4380 đến trường và có vào phòng bà Th. đang làm việc. Quá trình này, bệnh nhân 4380 và bà Th. đứng xa nhau, cả 2 có đeo khẩu trang, trước bàn làm việc của bà Th. còn có vách kính.
Sau khi bệnh nhân 4380 được xác định nhiễm Covid-19, bà Th. được xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1, có kết quả âm tính và được yêu cầu cách ly tại nhà từ 18.5 đến hết 28.5.
Tuy nhiên, sáng 24.5, bà Th. đã ra khỏi nhà và đến Trường THPT Ngô Quyền theo yêu cầu của nhà trường. Khi bà Th. đến trường, Hiệu trưởng Trường THPT Ngô Quyền đã báo với chính quyền địa phương. Chính quyền địa phương nơi bà Th. sinh sống lúc đó yêu cầu người này không được quay lại nhà mà phải cách ly ở trường. Đáng chú ý, trong thời gian này, Trường THPT Ngô Quyền cũng đang bị phong tỏa.
Liên quan ca nhiễm Covid-19 mới phát sinh này, Sở Y tế TP.Hải Phòng vừa phát đi thông báo khẩn đề nghị những người đến Trường THPT Ngô Quyền từ 24 - 29.5, cần liên hệ ngay với trạm y tế nơi cư trú để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp; hoặc liên hệ qua các số điện thoại: 0978789499, 0902210218, 0912498366 để được tư vấn, hỗ trợ.
Ngành y tế Hải Phòng sẽ phối hợp với Sở GD-ĐT lấy mẫu xét nghiệm tất cả giáo viên, nhân viên của Trường THPT Ngô Quyền đến làm việc tại trường từ 24.5 trở lại đây. Những giáo viên, học sinh có liên quan đến bệnh nhân 4380 cũng được lấy mẫu xét nghiệm lần 2. Toàn bộ F2 của bệnh nhân 4380 sẽ được lấy mẫu xét nghiệm gộp.
Cơ quan chức năng sẽ chuyển tất cả những người có mặt ở Trường THPT Ngô Quyền từ 24.5 vào khu cách ly tập trung.

Bình luận

User
Gửi bình luận
 Nguyễn Thế Văn

Nguyễn Thế Văn

Tại sao biết cô này đang trong diện cách ly mà nhà trường còn yêu cầu tới trường???
Mà tại sao nhà trường lại báo với chính quyền??? tôi đọc hơi mù mờ chỗ này??
So Hua

So Hua

Báo cáo với chính quyền là đã cách ly tại trường chứ không cách ly tại nhà ! Chính xác là thông báo với chính quyền về việc thay đổi nơi cách ly của nhân viên. Do trường đang cách ly nên ông hiệu trưởng thấy cách ly tại trường an toàn cho cộng đồng hơn và nhân viên vẫn có thể làm việc được ?!?!
NPHONG

NPHONG

Giáo viên mà nhận thức về dịch bệnh kém quá thế !
Thanh Minh

Thanh Minh

Xong đột dịch này phải cho bà này nghỉ luôn ... làm trong ngành Giáo dục mà ý thức kém quá thì sao làm việc tốt được ???
Chiến Vũ

Chiến Vũ

cô này là cô văn thư của nhà trường cô phải giải quyết hồ sơ cho toàn bộ học sinh khối 12 và hồ sơ khối 10 vào trường
Dongkhanh Dong

Dongkhanh Dong

Sống chậm lại cho tuần hoàn não tốt hơn đê!!!
Cuongnguyenhpvn

Cuongnguyenhpvn

Vấn đề là lãnh đạo nào ở trường hay ở phường có đủ quyền điều động một người thuộc diện F1 rời khỏi nơi đang cách ly để tự di chuyển trên đường phố không có bất cứ sự đảm bảo nào của cơ quan chức năng? Có phải hiệu trưởng chơi bài cù nhầy, tự ý gọi cô đến trường rồi mới báo cho phường để các cơ quan chức năng rơi vào tình thế "sự đã rồi" không!? Tôi tin là nếu thực sự cần cô Th có mặt tại trường, việc cô Th di chuyển ra sao, phương án thế nào phải do ban chống dịch thành phố quyết định và triển khai, không phải do cô hiệu trưởng và cô thủ quỹ tự biên tự diễn như vậy!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU