Ca Covid-19 thứ 3 tử vong, là bệnh nhân tại Đà Nẵng

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Bệnh nhân vừa được Bộ Y tế thông tin đã tử vong do ung thư máu ác tính, viêm phổi nặng và mắc Covid-19 là bệnh nhân 499.
Bệnh viện Đà Nẵng /// Ảnh TN Bệnh viện Đà Nẵng - Ảnh TN
Bệnh viện Đà Nẵng
Ảnh TN
Theo thông tin từ Bộ Y tế, bệnh nhân 499 là nữ, 68 tuổi. Ngày 28.7, tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Bệnh nhân có tiền sử bạch cầu cấp dòng tủy kháng trị, đái tháo đường type 2, tăng huyết áp.
Bệnh nhân 499 là một trong 45 bệnh nhân được xác nhận nhiễm Covid-19 vào ngày 31.7 liên quan tới các bệnh viện tại Đà Nẵng.
Bệnh nhân tử vong lúc 4 giờ 55 ngày 1.8, tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. 

Bệnh nhân 499 tử vong do ung thư máu ác tính, viêm phổi nặng và Covid-19

Theo giáo sư Nguyễn Gia Bình, Chủ tịch Hội Hồi sức cấp cứu, thành viên Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19, nguyên nhân tử vong của bệnh nhân là ung thư máu ác tính không đáp ứng hoá chất giai đoạn cuối, viêm phổi nặng và Covid-19.
Đây là bệnh nhân Covid-19 thứ 3 tại Việt Nam tử vong được ghi nhận trong 2 ngày qua. Trước đó, 2 bệnh nhân tử vong trong ngày 31.7 là bệnh nhân 428 đang điều trị tại Bệnh viện T.Ư Huế và bệnh nhân 437 điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Cả 3 bệnh nhân đều có nhiều bệnh nền và được tiên lượng tử vong cao trong những ngày qua.
Tới thời điểm hiện tại, Việt Nam ghi nhận 558 ca bệnh, trong đó 302 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. 91.462 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe.
Số ca mắc mới liên quan tới Đà Nẵng tính từ ngày 25.7 đến nay là 116 ca.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam sáng 1.8: Thêm 12 bệnh nhân mới ở Đà Nẵng

Để hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch, tăng cường năng lực điều trị, từ chiều 31.7, PGS - TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP.Đà Nẵng, đã đến ngay Bệnh viện T.Ư Huế cơ sở 2 đóng tại H.Phong Điền.
Tại đây tiếp nhận các ca bệnh Covid-19 nặng từ Đà Nẵng chuyển về. Trong 2 ngày qua, Bệnh viện T.Ư Huế đã khẩn trương xây dựng xong đơn vị lọc máu tại khu cách ly phục vụ bệnh nhân, đồng thời, điều động nhiều chuyên gia giỏi từ cơ sở 1 tăng cường ra trực tiếp hỗ trợ cho cơ sở này.
Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Đội trưởng đội điều trị, cho biết thêm, hiện Bệnh viện Bạch Mai đã điều thêm 2 nhóm hồi sức và một nhóm tâm lý vào tăng cường cho Bệnh viện Đà Nẵng.
Đây là sự chi viện kịp thời từ Bộ Y tế để nâng cao năng lực điều trị cho bệnh nhân. Quá trình giảm tải cho Bệnh viện Đà Nẵng, hiện nay tại bệnh viện chỉ còn điều trị cho 250 bệnh nhân. Các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 đã được chuyển ra các bệnh viện trên địa bàn.

Bản tin Covid-19 ngày 31.7: Kỷ lục buồn lây nhiễm cộng đồng ở Việt Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Các BN tử vong ở Việt Nam chủ yếu do lớn tuổi và có sẵn bệnh nền rất nặng bị thêm dịch Covid 19 thì chẳng khác nào nội công ngoại kích nên rất nguy hiểm, chia buồn với nạn nhân.
Len Tien

Len Tien

Có phải trong số các ca này, đã có biểu hiện khó thở, nhưng do không kịp thời xét nghiệm xem có mắc Covid hay không, nên tử vong chăng...??? Nếu đúng thì đừng nên cứ tử vong thì là do bệnh nền. Vì có BN đã khó thở từ tháng 6 rồi ....
Hoa Cỏ May

Hoa Cỏ May

Việt Nam đã cố gắng hết mức, sự thành công của đợt bùng phát đầu tiên đã hạn chế và đã qua 99 ngày không bùng phát. Nay dịch trở lại và diễn biến phức tạp thì không thể tránh khỏi tử vong. Mong sao các bệnh viện nên kiểm tra kĩ bệnh nhân khi đến khám và chữa bệnh để tránh dịch lây lan trong cộng đồng !
NPHONG

NPHONG

Xin chia buồn cùng gia đình BN và lực lượng Y/Bác Sỹ !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU