Ca Covid-19 thứ 240 tại Việt Nam đã dự liên hoan cùng gia đình bệnh nhân 166

24 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều nay 4.4, Bộ Y tế công bố thêm 1 bệnh nhân Covid-19, là ca bệnh thứ 240. Hôm nay, đã thêm 3 bệnh nhân mới, thấp hơn trung bình 10 ngày qua.
Sẽ mở rộng xét nghiệm sàng lọc tại một số địa phương, nhằm đánh giá mức độ dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng  /// ẢNH TRẦN CƯỜNG Sẽ mở rộng xét nghiệm sàng lọc tại một số địa phương, nhằm đánh giá mức độ dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng - ẢNH TRẦN CƯỜNG
Sẽ mở rộng xét nghiệm sàng lọc tại một số địa phương, nhằm đánh giá mức độ dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng
ẢNH TRẦN CƯỜNG
Bộ Y tế cho biết, bệnh nhân thứ 240 là nữ, 29 tuổi, có địa chỉ tại huyện Lục Nam (Bắc Giang), làm việc tại Bangkok (Thái Lan).

Việt Nam ghi nhận 240 bệnh nhân nhiễm virus corona SARS-CoV-2 (Covid-19)

Ngày 19.3, trước khi về Việt Nam, bệnh nhân có tham gia buổi liên hoan với gia đình bệnh nhân 166.
Ngày 20.3, bệnh nhân đáp chuyến bay VN618, ghế 28B về Hà Nội. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được đưa đến khu cách ly tập trung tại Lữ đoàn 241 (xã Quỳnh Lưu, huyện Nho Quan, Ninh Bình), được khám sàng lọc.
Đến ngày 31.3, bệnh nhân có biểu hiện sốt 38,3°C, không ho, không khó thở, được chuyển khu cách ly đặc biệt và lấy mẫu bệnh phẩm.
Chiều tối 1.4, xét nghiệm của Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (gây dịch Covid-19).
Vào lúc 20 giờ cùng ngày, bệnh nhân được chuyển điều trị tại Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình. 6 trường hợp ở cùng phòng với bệnh nhân tại khu cách ly được lấy mẫu xét nghiệm trong đêm 1.4 và đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Xét nghiệm sàng lọc Covid-19 rộng rãi 

Đến chiều nay, 4.4, Việt Nam đã ghi nhận 240 bệnh nhân Covid-19, trong đó 90 bệnh nhân đã khỏi bệnh.

Bộ Y tế cho biết, tới đây sẽ triển khai xét nghiệm sàng lọc tại một số địa bàn có yếu tố nguy cơ, nhằm đánh giá mức độ dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng.

TP.HCM có thêm 3 bệnh viện đủ năng lực xét nghiệm SARS-CoV-2

Ca Covid-19 thứ 240 tại Việt Nam đã dự liên hoan cùng gia đình bệnh nhân 166 - ảnh 1

Lập danh sách và giám sát sức khỏe các trường hợp liên quan ổ dịch tai Bệnh viện Bạch Mai

ẢNH TRẦN CƯỜNG

Riêng với ổ dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), để phục vụ công tác khoanh vùng các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 liên quan, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Hà Nội đang khẩn trương liên hệ với toàn bộ các bệnh nhân nhiễm Covid-19 từ Bệnh viện Bạch Mai, người lao động của Công ty TNHH Trường Sinh phục vụ tại Bệnh viện Bạch Mai để làm rõ lịch trình đi lại, sinh hoạt, ăn uống, tiếp xúc của các bệnh nhân này, từ ngày 10.3 đến thời điểm đưa đi cách ly, điều trị.

Sau khi làm rõ, kiểm tra đảm bảo độ chính xác của thông tin, khẩn trương thông báo toàn bộ lịch trình của bệnh nhân cho người dân biết để giúp mọi người dân ý thức về khả năng lây nhiễm, tự kiểm tra và rà soát phát hiện ra những trường hợp đã tiếp xúc với bệnh nhân, từ đó, liên hệ với các trung tâm y tế trên địa bàn để được cách ly và xét nghiệm theo quy định.

Trong số các bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam, đã có 44  bệnh nhân liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huỳnh Thái

Huỳnh Thái

Tôi có thắc mắc BN 240 có kết quã dương tính từ chiều tối ngày 1/4 cho đến hôm nay mới công bố ca nhiễm 240.
Bao Ho

Bao Ho

Hỏi giống như ông lớn bà lớn hỏi vậy! Chịu đọc báo chí thì nên dành thời gian tìm hiểu thêm một chút. Trong số hơn chục điểm xét nghiệm virus thì chỉ có 4-5 điểm “xác nhận dương tính” với virus covid-19. Tình hình đang khó khăn nên yêu cầu không bình luận những câu vô bổ như thế này để tránh gây hoang man cho mọi người.
Nguyễn lê huy

Nguyễn lê huy

Kết quả dương tính do bv đa khoa tỉnh ninh bình xét nghiệm.còn để đc công bố là ca nhiễm dương tính.cần xét nghiệm lại để khẳng định và đc sự công bố của bộ y tế
5 phản hồi
Vannguyen

Vannguyen

Đó là kq lần 1 phải đợi 1,2 ngày nữa làm xn lần 2 nếu dương tính mới công bố.
Văn đức cháy

Văn đức cháy

Vì nước quên thân vì dân phục vủ.chúc các y bác sị sức khỏe phi thường nhé.
Văn Tùng

Văn Tùng

Tôi thấy ngành y phải làm việc trong điều kiện nguy hiểm, thời gian làm việc không kể ngày đêm, lễ tết, thời gian học lâu hơn gấp rưỡi ngành khác, ra trường cũng cần đi học tiếp rồi mới thăm khám chữa trị được. Ấy thế nhưng mức lương (theo thang bảng lương nhà nước) lại thấp, như ngành giáo dục, thời gian làm việc chỉ 9 tháng trong năm, mà lương những người làm lâu năm có khi lại cao hơn 30 40% so với ngành y. Về hưu lương hưu cũng cao hơn tầm 30 40% so với ngành y. Chính sách thu nhập (đối với những người nhận lương theo thang bảng lương nhà nước) thực sự rất bất cập. Kiểu như ai kêu to, kêu lớn thì được nhiều vậy. Càng ngày các bệnh viện công càng khó giữ được bác sỹ giỏi. Tôi không làm trong ngành y nhưng thấy bạn bè làm nghề y thiệt thòi quá.
Cuong Snc

Cuong Snc

Tôi thì : BN 240 về ngày 20.3 sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được cách ly, khám sàng lọc, đến 31.3 sốt ho "phát bệnh" ..11 ngày hy vọng trong khu cách ly không tiếp xúc với quá nhiều người , chúc bệnh nhân mau khỏe, may mắn để vượt qua. (đáng quan tâm tiếp tục là những người "liên quan" Công ty Trường Sinh và Bệnh viện Bạch Mai ) Thanks TNOL
Vietroad

Vietroad

Đã gọi là cách ly rồi còn hy vọng không tiếp xúc quá nhiều người. Nói ko suy nghĩ hay sao ấy
Tú

Khu cách ly tập thể có rất nhiều người, tiếp xúc gần lại còn ở chung với các bạn cùng phòng.
Khỏi nói đến chuyện không tuân thủ các biện pháp phòng ngừa như đeo khẩu trang, dù tuân thủ, các bạn cùng phòng vẫn sẽ có lúc phải tháo khẩu trang ra, như lúc ăn, lúc tắm rửa. Một số người cũng rất hay ra khỏi phòng và đi dạo.

Không có gì sai với hy vọng bệnh nhân 240 không tiếp xúc với quá nhiều người trong khu cách ly.
3 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU