Cá chết dọc sông Thương hàng km vì nhiễm độc

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ngày 19.1, UBND tỉnh Bắc Giang cho biết đã ra quyết định số 78/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH một thành viên phân đạm và hóa chất Hà Bắc (Công ty đạm Hà Bắc) 350 triệu đồng vì xả thải chưa qua xử lý.

(TNO) Ngày 19.1, UBND tỉnh Bắc Giang cho biết đã ra quyết định số 78/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH một thành viên phân đạm và hóa chất Hà Bắc (Công ty đạm Hà Bắc) 350 triệu đồng vì xả thải chưa qua xử lý.

ca-chet-do-o-nhiemXả thải ra môi trường làm chết dọc sông Thương - Ảnh: Dương Trang
Trước đó, sáng 1.1.2015, người dân phường Thọ Xương, thành phố Bắc Giang phát hiện Công ty đạm Hà Bắc xả thải ra môi trường làm chết cá dọc sông Thương. Sau đó, bà con nhân dân khu vực phường Thọ Xương đã đổ ra sông vớt một lượng lớn cá.
Ông Nguyễn Văn Phương, một người dân sống cạnh sông Thương cho biết, cá chết trải dọc sông Thương hàng km, người nhanh tay vớt được 1,5 - 2 tạ cá các loại, người vớt ít cũng tầm 40 - 60 kg.
Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó trưởng Phòng Cảnh sát môi trường (PC49, Công an tỉnh Bắc Giang), liên quan đến vụ việc trên, kết luận kiểm tra của liên ngành chức năng gồm Sở TN-MT, PC49... đã chỉ ra một số chất như NH3 vượt quá ngưỡng cho phép đến 30%. Tuy nhiên, theo ông Hùng, kết luận kiểm tra này không được đưa vào căn cứ xử phạt vì sự cố tràn chất thải ở Công ty đạm Hà Bắc là ngoài ý muốn.
Cơ quan chức năng đã đề nghị UBND tỉnh Bắc Giang xử phạt 350 triệu đồng đối với Công ty đạm Hà Bắc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU