Ca bệnh Corona thứ 15: Bé gái 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc lây nhiễm từ bà ngoại

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

8 giờ sáng nay 11.2, Bộ Y tế xác nhận thêm ca bệnh  mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới nCoV. Đây là ca thứ 15 tại Việt Nam
Các bệnh xét nghiệm dương tính từ bệnh  phẩm được thực hiện tại Viện Vệ snh dịch tễ T.Ư /// ẢNH THÚY ANH Các bệnh xét nghiệm dương tính từ bệnh phẩm được thực hiện tại Viện Vệ snh dịch tễ T.Ư - ẢNH THÚY ANH
Các bệnh xét nghiệm dương tính từ bệnh phẩm được thực hiện tại Viện Vệ snh dịch tễ T.Ư
ẢNH THÚY ANH
Bệnh nhân là bé gái N.G.L, 3 tháng tuổi (sinh ngày 5.11.2019), địa chỉ tại xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.
Bệnh nhân N. G. L là cháu ngoại của bệnh nhân P. T. B (bệnh nhân P.T.B là trường hợp có liên quan đến bệnh nhân N.T.D - 1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây. bệnh nhân N.T.D được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, Hà Nội, vừa khỏi bệnh ra viện ngày 10.2).
Ngày 28.1, bệnh nhân N.G.L được mẹ đưa đến nhà bà P.T.B (bà ngoại của bé) chơi và hai mẹ con ở cùng nhà bà ngoại trong 4 ngày tại thôn xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.
Sau khi xác định bệnh nhân P.T. B (bà ngoại) bị mắc bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành điều tra lập danh sách người tiếp xúc gần trong đó có cháu N.G.L và mẹ của cháu.
Trong quá trình theo dõi người tiếp xúc gần hàng ngày theo quy định, y tế cơ sở phát hiện ngày 6.2, cháu N.G.L có biểu hiện ho và chảy nước mũi, không rõ sốt. Ngay sau đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm và gửi Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư để xét nghiệm. Hiện tại, bệnh nhân N.G.L và mẹ đang được cách ly cùng nhau (vì bệnh nhân còn nhỏ) tại phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và đang trong tình trạng ổn định. Mẹ bệnh nhân hiện vẫn khoẻ mạnh, đang được theo dõi chặt chẽ, được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.
Đến thời điểm này, Việt Nam đã có 15 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 10 trường hợp.
Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương và tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trinh cuong

Trinh cuong

Có lẽ là trường hợp cháu nhỏ nhất được phát hiện tại Việt Nam. cầu mong mọi việc sẽ qua , với sự giúp đỡ tận tình của cơ quan chức năng hy vọng kết quả sẽ tốt , chúc cháu và gia đình mạnh khỏe bình an may mắn ( mạo muội. con nít mong manh nhưng cũng lướt qua nhanh lắm) Thanks TNOL
SAUGON

SAUGON

A Di Đà Phật. Cầu cho mọi người dân Việt Nam chúng ta đều bình an vô sự
Kim

Kim

Vĩnh Phúc làm mình thấy lo quá!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU