Bước vào thang máy bị hư, bảo vệ rơi từ tầng 18, tử vong

16 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong lúc kiểm tra chung cư, một bảo vệ bước vào thang máy bị hỏng và rơi từ tầng 18 xuống đất khiến nạn nhân tử vong.
Thang máy nơi xảy ra vụ việc /// Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG Thang máy nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
Thang máy nơi xảy ra vụ việc
Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
Tối 21.9, Công an TX.Dĩ An (Bình Dương) vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của một bảo vệ chung cư Lotus (P.Bình An, TX.Dĩ An) do rơi từ tầng 18 xuống đất. Nạn nhân được xác định là ông Nguyễn Văn Kiệt (59 tuổi, ngụ TP.HCM).
Bước vào thang máy bị hư, bảo vệ rơi từ tầng 18, tử vong - ảnh 1

Chung cư Lotus

Ảnh: Đỗ Trường

Theo thông tin ban đầu, chiều cùng ngày, một thang máy của chung cư Lotus bị hư. Trong lúc đi kiểm tra trong chung cư, ông Kiệt phát hiện cửa thang máy mở, nhưng không có điện sáng nên bước vào kiểm tra thì bị hụt chân, rơi từ tầng 18 xuống đất và tử vong.

Cư dân chung cư Lotus cho biết chung cư có 4 block với 23 tầng. Chung cư có 4 thang máy nhưng thường hay bị hư hỏng, cư dân nhiều lần phản ánh, nhưng chủ đầu tư và Ban quản lý vẫn hành vẫn chưa khắc phục.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngô Bình Trọng

Ngô Bình Trọng

Xin chia buồn cùng gia đình ông . Tháng máy luôn có hai phần chính là : điều khiển tự động và động lực . Ở đây là phần điều khiển bị hư nên cabin thang máy đang ở tầng khác mà cửa thang ở tầng 18 lại mở !? Lại thêm không rành về thang máy nên ông bước vào. Thường thì phần điều khiển cửa thang máy rất ít khi bị hư nghĩa là khi thang bị hư, các cửa tầng vẫn được đóng lại.Thương cảm cho ông !
Ryan

Ryan

Bạn không biết về thang đừng giải thích linh tinh
Phi Anh

Phi Anh

Động cơ để mở cửa Thang Máy nằm trên Cabin bạn nhé, có nghĩa là phải có Cabin ở cùng tầng thì mới mở cửa được.
Trừ khi sử dụng chìa khóa Chuyên Dụng mới có thể mở ra bằng TAY ( bằng tay nhé, và Chủ Động mở). thường thì Bảo Trì, Kỹ Thuật, và Bảo Vệ mới có chìa khóa này.
HuePhan

HuePhan

Người dân cần được thông báo rõ trên phương tiện truyền thông, rằng thang máy thực chất chỉ là một cấu trúc gồm một phòng nhỏ hình khối chữ nhật di động lên xuống trong một không gian RỖNG theo chiều cao của toà nhà, và chỉ TẠM dừng lại ở một tầng lầu để khách bước vào bước ra khi đến nơi cần dừng, và sẽ di chuyển liên tục, chứ không phải không gian kín đứng yên một cách an toàn như cảm giác an toàn mà người sử dụng thường thấy khi đứng vào đó. Vậy, khi có sự cố nào đó khiến hộp thang máy bị kẹt, không đến được tầng lầu ta đang chờ đợi, mà cửa tầng lầu đó lại mở ra, thì chớ thản nhiên bước vào như khi hộp thang đang chờ mình theo thường lệ! Trái lại, lúc đó, ngay sau cánh cửa thang, chỉ là KHÔNG GIAN TRỐNG RỖNG, VÀ KHÁCH CHỜ SẼ NGÃ NHÀO XUỐNG TỪ ĐỘ CAO CHẾT NGƯỜI!
phát

phát

Thật ra là có 2 lớp cửa, 1 lớp cửa theo cùng cabin, 1 lớp cửa ở mỗi tầng nha
Hải Thang Máy

Hải Thang Máy

Cửa bạn nhìn thấy gọi là cửa Cabin.Ngoài ra ở mỗi tầng sẽ có 1 cửa gọi là cửa tầng.Về nguyên tắc thì cửa tầng ko tự mở được mà sẽ cần có cơ cấu cơ khí liên động mở từ cửa Cabin (Trên cửa Cabin có động cơ điều khiển đóng mở cửa).
Trường hợp sự cố này, theo tôi, có khả năng cửa tầng có vấn đề thêm đó là phần giám sát an toàn có vấn đề.
4 phản hồi
Hoang Nguyen Van

Hoang Nguyen Van

Xin Quý Báo bổ sung thêm thang máy hiệu gì, đơn vị kiểm định định kỳ và tên công ty quản lý chung cư.
Lucky Man

Lucky Man

Bên bảo trì sửa chữa không làm tốt công việc cảnh báo cho cư dân tòa nhà tại mỗi tầng! Nên có dây rào cảnh báo!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU