Buộc thôi việc Phó chủ tịch phường tại TP.HCM 'mất liên lạc'

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 21.9, UBND Q.1 (TP.HCM) cho biết Chủ tịch UBND Q.1 đã ký quyết định buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Chí Việt, Phó Chủ tịch UBND P.Nguyễn Thái Bình.
Trước đó, ông Nguyễn Chí Việt xin nghỉ phép 2 ngày (3 và 4.7) nhưng khi hết phép vẫn không đến cơ quan làm việc theo quy định.
Ngày 6.7, công đoàn phường có đến nhà ông Nguyễn Chí Việt thì mới biết gia đình ông đi đâu không rõ. Nhiều ngày sau đó, phường và quận vẫn không liên lạc được với ông này.
Trước khi làm Phó chủ tịch UBND P.Nguyễn Thái Bình, ông Việt là cán bộ phường này. Lúc đầu ông phụ trách mảng quản lý đô thị. Khoảng 1 tháng trước khi “mất liên lạc”, ông được chuyển sang phụ trách mảng văn hóa - xã hội.
Theo UBND Q.1, trước khi ra quyết định buộc thôi việc, UBND phường gửi thư mời, biên bản tống đạt 3 lần đến nơi thường trú, tạm trú của ông Việt vẫn không nhận được phản hồi từ phía ông Việt. Mặc dù ông Việt có nhờ người đến nộp đơn xin thôi việc. Tuy nhiên, đơn nộp không đúng quy trình.
Để đảm bảo việc xử lý đúng quy định, Q.1 có xin ý kiến hướng dẫn từ Sở Nội Vụ, HĐND TPHCM để có hướng xử lý cụ thể. Sau khi có hướng dẫn, UBND Q.1 thành lập hội đồng kỷ luật, xem xét xử lý đối với hành vi tự ý bỏ việc của ông Nguyễn Chí Việt. Theo đó, hội đồng kỷ luật đã tiến hành họp và nhất trí đề xuất hình thức kỷ luật buộc thôi việc.
Cũng theo UBND Q.1, từ khi giữ chức phó chủ tịch UBND P.Nguyễn Thái Bình đến khi tự ý nghỉ việc, ông Nguyễn Chí Việt chưa từng có sai phạm dẫn đến kỷ luật.
Sau khi xử lý kỷ luật ông Nguyễn Chí Việt, UBND quận cũng giới thiệu nhân sự (từ Ban bồi thường giải phóng mặt bằng quận) để HĐND phường Nguyễn Thái Bình bầu bổ sung giữ chức Phó chủ tịch UBND phường theo quy định.
Tuy nhiên, một phó chủ tịch khác của phường này lại được Quận ủy Q.1 điều động giữ chức Phó bí thư Đảng ủy phường Nguyễn Thái Bình nên phường này vẫn khuyết một vị trí Phó chủ tịch UBND phường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
K

K

Thường thì cán bộ vi Phạm thì bị kỷ luật khiển trách rút kinh nghiệm thôi mà
PHU QUANG HAI

PHU QUANG HAI

Bỏ việc , triệu tập , gởi thư mời nhiều lần không được nên mới bị buộc thôi việc
Thỏ

Thỏ

Người ta đã chán ngấy không muốn làm việc rồi không thèm đi làm, bỏ hết nên mới gửi đơn nghỉ mà còn yêu cầu đúng quy trình nữa
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Bỏ việc không có lý do từ ngày 5/7/2017 đến nay mới có quyết định buộc thôi việc. Một quy trình " rùa " .
Binh

Binh

Đã "chuồn" mất rồi buộc thôi việc hay không đâu có sao đâu !!!!!!!???? vấn đề là tại sao "mất liên lạc" ???

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU