Buộc thôi việc cán bộ, công chức không trả lại chung cư sử dụng sai mục đích

(TNO) Ngày 25.1, UBND TP.Đà Nẵng có văn bản yêu cầu Công ty Quản lý nhà chung cư TP khẩn trương chấn chỉnh tình trạng cán bộ, công chức được UBND TP.Đà Nẵng cấp chung cư nhưng sử dụng sai mục đích.

>> Cán bộ, công chức thuê chung cư rồi chuyển nhượng trái phép

Trước đó, như Thanh Niên Online đã thông tin, qua kiểm tra 673 căn hộ chung cư cấp cho cán bộ, công chức tại 9/44 khu chung cư, Công ty quản lý nhà chung cư TP.Đà Nẵng phát hiện 111 trường hợp sử dụng không đúng mục đích và đối tượng.

Nhiều trường hợp cán bộ, công chức được UBND TP.Đà Nẵng bố trí căn hộ chung cư đã bán, chuyển nhượng, cho người khác thuê trái phép chứ không sử dụng để ở như theo đơn xin được cấp chung cư trước đó.

Công ty quản lý nhà chung cư đã có báo cáo gửi UBND TP.Đà Nẵng, nhưng 3 tháng qua chỉ có một trường hợp bị xử lý với hình thức thu hồi căn hộ chung cư.

Do đó, UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu Công ty Quản lý nhà chung cư TP tiếp tục rà soát, kiểm tra các trường hợp vi phạm, trong tháng 1.2013 thông báo tất cả trường hợp sang nhượng trái phép (hoặc cho thuê, cho ở nhờ, bỏ trống) buộc giao trả căn hộ trước 15.3, các trường hợp không chấp hành thì bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính, cưỡng chế thu hồi.

Đối với các trường hợp vi phạm quy định về quản lý, sử dụng nhà chung cư là cán bộ, công chức, viên chức, UBND TP.Đà Nẵng cũng thông báo rõ “nếu không chấp hành thì đề nghị lãnh đạo cơ quan quản lý xử lý kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc”.

UBND TP.Đà Nẵng cũng thống nhất chủ trương thí điểm bán 100 - 200 căn hộ chung cư cho cán bộ, công chức, viên chức khó khăn về nhà ở, trả trước 50%, trả góp 50% còn lại trong 10 năm.

Nguyễn Tú

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hải khìn

Hải khìn

Tôi thấy khó mà làm được. Em tôi đang thuê lại căn hộ chung cư của một người được cấp (người này làm trong ủy ban) với giá 2,5 triệu/tháng. Bản thân em tôi làm đơn xin cấp lại không được. Còn nhiều người lợi dụng có quen biết để được cấp chung cư sai mục đích. Chỉ tội cho những người có nhu cầu thật sự phải đi thuê lại của những người kia với giá gấp 10 lần giá họ trả cho nhà nước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU