Buộc người mua a xít phải xuất trình CMND

5 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hôm qua 23.5, UBND TP.HCM có cuộc họp với Công an TP, các sở ngành liên quan bàn giải pháp xử lý tình trạng buôn bán hóa chất độc hại tại chợ hóa chất Kim Biên.
UBND TP thống nhất trong năm 2016 kêu gọi đầu tư, xây dựng trung tâm kinh doanh hóa chất tại Q.Bình Tân với nguyên tắc phải nằm cách xa khu dân cư để khẩn trương di dời tất cả hộ kinh doanh hóa chất khu vực chợ Kim Biên và các điểm kinh doanh hóa chất nằm rải rác ở Q.10, Q.Bình Tân… đến đây.
Theo chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến, trước mắt UBND các quận, huyện khẩn trương rà soát các kho chứa hóa chất để buộc di dời ra khỏi khu dân cư. Nếu để các kho chứa hóa chất trong khu dân cư xảy ra sự cố, chủ tịch UBND quận, huyện phải chịu trách nhiệm. Bắt buộc người mua a xít phải xuất trình giấy CMND và người bán phải báo cáo cơ quan chức năng theo dõi, giám sát chặt chẽ. Nếu người bán không chấp hành quy định mà trong trường hợp người mua sử dụng a xít để gây án thì người bán phải chịu trách nhiệm hình sự liên đới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Quang Dinh

Trần Quang Dinh

@ Híc ! Nghĩa là vẫn còn kẻ hỡ ! Đơn giản - nếu một khi có ý đồ xấu . Hơn nữa, liệu có QUẢN hết chăng !
Tran

Tran

Đúng, nói được thì phải làm được nhé các "đồng chí chính quyền".
Văn

Văn

Xuất trình CMND chẳng có ý nghĩa gì khi mà người ta có dã tâm phá hủy mãi mãi thân thể và cuộc sống của người khác, mà trong khi cái giá phải trả lại nhẹ hều. Cần đưa việc mua bán axit và hóa chất độc hại nói riêng trở thành một nghành kinh doanh có điều kiện, chỉ các công ty có giấy phép và chứng minh được nhu cầu sử dụng hóa chất của mình trong quy trình sản xuất mới được phép mua về.
Anh Tam

Anh Tam

Tôi xin cam đoan dù người bán có báo cáo thì cơ quan chức năng cũng không thể theo dõi và giám sát được đâu. Điều này có vẻ như là thủ tục hành chính thôi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU