Bốn doanh nghiệp có người Trung Quốc ở Hải Dương treo bản đồ có ‘đường lưỡi bò’

34 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an tỉnh Hải Dương đã phát hiện và tịch thu 6 bản đồ có hình “đường lưỡi bò” tại 4 doanh nghiệp có người Trung Quốc trên địa bàn.
Ngày 2.9, thông tin từ Công an tỉnh Hải Dương cho biết, qua công tác nắm tình hình, từ 28.5 đến 17.7, đơn vị đã phát hiện và thu giữ 6 tờ bản đồ có in hình “đường lưỡi bò” phi pháp treo tại văn phòng làm việc của 4 doanh nghiệp. Các chữ ghi trên bản đồ đều là chữ Trung Quốc, phần chú thích ghi bằng tiếng Anh “South China Sea” thể hiện vùng biển Đông của Việt Nam là biển phía Nam của Trung Quốc.
Các doanh nghiệp có treo loại bản đồ phi pháp trên là Chi nhánh Công ty TNHH MTV Dầu Vila (khu 7, TT.Lai Cách, H.Cẩm Giàng: 1 bản đồ), Công ty TNHH Bao bì Hoa Long (xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành: 3 bản đồ), Công ty TNHH MTV Công nghiệp Tân Cường Phong (xã Ngũ Phúc, H.Kim Thành: 1 bản đồ) và Công ty TNHH Hóa mỹ phẩm Hồng Đạt (thôn Đông Giao, xã Lương Điền, H.Cẩm Giàng: 1 bản đồ). Đây đều là các công ty có người Trung Quốc làm việc.
Sau khi phát hiện, Công an tỉnh Hải Dương đã lập biên bản thu giữ các tấm bản đồ và yêu cầu công ty cam kết không tái phạm. Để phòng ngừa, ngăn chặn các vụ việc tương tự xảy ra, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương đã yêu cầu các đơn vị căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao tăng cường rà soát, nắm tình hình, kịp thời phát hiện các phương thức, thủ đoạn tuyên truyền về “đường lưỡi bò” của Trung Quốc tại các công ty, doanh nghiệp, địa điểm công cộng trên địa bàn để kịp thời thu giữ, tiêu hủy và xử lý theo quy định của pháp luật.
Trước đó, hồi tháng 4, cơ quan chức năng TP.Hải Phòng cũng đã phá dỡ một công trình giống hình “đường lưỡi bò” trong Khu công nghiệp An Dương (H.An Dương, TP.Hải Phòng).

Bình luận

User
Gửi bình luận
The Phong

The Phong

phải điều tra xem người nào in và cho treo bản đồ có ‘đường lưỡi bò’ thì trục xuất vĩnh viễn không cho nhập cảnh vào việt nam.
To***@gmail.com

To***@gmail.com

Tôi đề nghị nhà nước có quy định nên phạt thật nặng những vụ việc về phim ảnh, nơi công cộng, và các mạng xã hội.... Xảy ra sự việc xuyên tạc... Hoặc xuất hiện bản đồ sai trái này.... Phạt từ 300tr ~ 10 tỷ và 3 ~ 20 năm tù. Thì may ra mọi người mới nhận thức được sự nguy hiểm và quan trọng thế nào về chủ quyền bị dần đánh cắp và xuyên tạc (theo hướng có hại)..... Tôi biết một số cty trung quốc vẫn âm thầm treo bản đồ của họ nơi phòng giám đốc nơi làm việc (công nhân 1 số cty sợ bị đuổi việc, đỳ,làm khó, không thăng tiến... Nên nhắm mắt làm ngơ....) tôi đề nghị Báo Thanh niên nên có ý kiến cho ông có thẩm quyền rà soát tất cả cty trung quốc. Mình không thể để mất chủ quyền trên chính quê hương ta..........
TRUONG NINH LE

TRUONG NINH LE

Họ xem thường Chủ quyền của Việt nam. Cần xử phạt thu hồi giấy phép hoạt động của những doanh nghiệp này.
Wiki

Wiki

Xử phạt nặng lên, lần nữa thì rút giấy phép và trục xuất khỏi lãnh thổ VN.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU