Bồi thường 1.000 USD vì làm khách Tây té ngã trên phố

41 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết nếu du khách không còn ở VN thì công ty Viễn Đông phải chuyển thư xin lỗi và tiền bồi thường cho nữ du khách.
 
Tối 10.4, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Q.1 (TP.HCM), cho biết chiều cùng ngày, Q.1 đã làm việc với Công ty TNHH đầu tư xuất nhập khẩu Viễn Đông liên quan đến sự cố một nữ du khách nước ngoài (chưa xác định được danh tính) bị vấp móc sắt trên mặt đường tại giao lộ Lê Lợi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa (Q.1).
Công ty Viễn Đông đã đồng ý bồi thường 1.000 USD, đồng thời gửi thư xin lỗi du khách.
Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết nếu du khách không còn ở VN thì công ty phải liên hệ với Sở Ngoại vụ, các cơ quan ngoại giao có liên quan để xác định danh tính cụ thể nhằm chuyển thư xin lỗi và tiền bồi thường cho nữ du khách.
Trước đó, Công ty Viễn Đông thi công hệ thống trang trí đèn led trên đường Lê Lợi nhưng trong quá trình tháo dỡ đã để quên những móc sắt nhô cao hơn mặt đường. Ngày 4.4, một nữ du khách nước ngoài đi bộ đã vướng chân vào móc sắt, bị té và chấn thương ở mặt, phải nhập viện.
Ông Đoàn Ngọc Hải đã ký công văn gửi đến Công ty Viễn Đông đề nghị xử lý dứt điểm những móc sắt còn tồn tại trên các tuyến đường Q.1 nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người đi bộ.


Bình luận

User
Gửi bình luận
Hải Huế

Hải Huế

Tôi dám chắc nếu người Việt Nam chúng ta đi ngang bị vấp té, chập mặt như khách tây thì sẽ không có một ngàn tiền bông thuốc huống gì là 1000$. Sao vậy ?
taothao

taothao

Người nước ngoài thì đền vì sợ họ về nước, lên mạng chê bai tàn tệ du lịch Việt Nam. Người trong nước thì ít được đền vì 2 lý do: Lý do thứ nhất là người trong nước phải rằng biết chạy xe lọt cống chết ráng chịu, hay đại loại như thế là ráng chịu... biết vậy thì sao không nhìn dáo dác mỗi khi ra đường mà còn vấp phải cái vòng sắt to chình ình như vậy. Lý do thứ hai là du lịch Việt Nam không sợ người dân chê bai, kêu gọi người trong nước tẩy chay, không đi du lịch... trong nước.
bao

bao

người việt chết bồi thường 30 triệu, khách tây té 1.000 usd?
tehdg

tehdg

ai biểu dân ta đông quá làm chi
Tho Nguyen

Tho Nguyen

Nếu người Việt bị té dập mặt như vậy có đền ko?
bean3700

bean3700


đền hai xị
Rovin

Rovin

Bạn thử té xem là biết.
4 phản hồi
Tèo

Tèo

Vậy còn lọt lỗ cống, đền bao nhiêu? có thư xin lỗi không?
Trung

Trung

chết rồi xin lỗi ai chứ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU