Bộ Y tế huy động tổng lực tiêm vắc xin Covid-19

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay, 27.2, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thông báo không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới. Ngành y tế huy động tổng lực triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19.
Ngành y tế sẵn sàng các điều kiện về  bảo quản, vận chuyển và nhân lực cho chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19, sẽ được triển khai sớm /// ẢNH TRẦN CƯỜNG Ngành y tế sẵn sàng các điều kiện về bảo quản, vận chuyển và nhân lực cho chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19, sẽ được triển khai sớm - ẢNH TRẦN CƯỜNG
Ngành y tế sẵn sàng các điều kiện về bảo quản, vận chuyển và nhân lực cho chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19, sẽ được triển khai sớm
ẢNH TRẦN CƯỜNG
Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 (Ban Chỉ đạo), 76.495 người tiếp xúc gần ca bệnh và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe, phòng dịch Covid-19.

Tâm sự tình nguyện viên tiêm thử vắc xin Nano Covax ngừa Covid-19 của Việt Nam

Trong số 2.426 bệnh nhân Covid-19 ghi nhận tại VN từ đầu dịch đến nay, 1.524 ca mắc do lây nhiễm trong nước; 1.839 ca đã được điều trị khỏi. Từ 27.1 (thời điểm ghi nhận ca bệnh đầu tiên của đợt dịch thứ 3 tại 13 tỉnh, thành phố trong nước) hiện đã có 10/13 địa phương qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới trong cộng đồng, gồm: Hòa Bình, Điện Biên, Hà Giang, Bình Dương, Hưng Yên, Bắc Giang, Gia Lai, Bắc Ninh, Quảng Ninh và TP.HCM.
Về triển khai tiêm vắc xin Covid-19 tại Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, trong nước, đây là chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay, với hơn 100 triệu liều.
Bộ Y tế đang chuẩn bị khẩn trương các kịch bản, huy động tất cả đơn vị trong và ngoài ngành y tế tham gia vào quá trình tiêm, để đẩy nhanh tiến độ tiêm, đảm bảo độ bao phủ, giảm tác động của đại dịch Covid-19 đến đời sống.
Theo đó, tất cả cơ sở y tế công lập sẽ tham gia vào quá trình tiêm chủng, đồng thời huy động lực lượng sinh viên các trường y để tổ chức tiêm tại các điểm ngoài trạm y tế và các điểm lưu động.

Sáng 27.2: Không có ca mắc Covid-19 mới, Việt Nam chữa khỏi 1.839 bệnh nhân

Theo Bộ Y tế, hệ thống tiêm chủng toàn quốc hiện có 13.000 cơ sở tiêm chủng, trong đó, hơn 11.000 cơ sở tiêm chủng mở rộng và hơn 2.000 cơ sở tiêm chủng dịch vụ; chiến dịch sẽ tổ chức các điểm tiêm ngoài trạm để người dân thuận lợi trong tiếp cận vắc xin.
Vấn đề bảo quản vắc xin đã rà soát kỹ. Hệ thống kho lạnh ở các khu vực đủ khả năng bảo quản vắc xin, các thiết bị vận chuyển vắc xin Covid-19 tới các trạm y tế, các điểm tiêm lưu động cũng đảm bảo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoa Doan

Hoa Doan

Sinh viên trường Y mà tiêm chắc...đau lắm, để y tá hộ lý tiêm cho lành!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU