Bộ Y tế đề nghị không tổ chức các lễ hội, khu phố đi bộ, chợ đêm...

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết (các lễ hội, khu phố đi bộ, chợ đêm...), xem xét chỉ đạo dừng một số dịch vụ không thực sự cần thiết...
Ngày 2.5, Bộ Y tế đã có công điện khẩn gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Sáng 3.5: Việt Nam không có ca mắc Covid-19

Trong công điện, Bộ Y tế thông báo trong nước đã ghi nhận một số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại một số tỉnh, TP và có nguy cơ lây lan ra các địa phương khác trên cả nước. Tuy nhiên, những ngày qua vẫn còn nhiều tỉnh, TP để xảy ra hiện tượng tập trung đông người tại các khu vực công cộng (như bãi biển, khu vui chơi, du lịch...), chưa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 (biện pháp 5K - khẩu trang, khoảng cách, không tập trung, khử khuẩn, khai báo y tế) theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Khánh Hòa tạm dừng hoạt động bar, karaoke, vũ trường từ 18 giờ ngày 2.5

Chiều 2.5, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, tỉnh tạm dừng hoạt động các quán bar, pub, vũ trường, karaoke, massage, spa, trò chơi điện tử trên địa bàn tỉnh kể từ 18 giờ ngày 2.5 cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết (các lễ hội, khu phố đi bộ, chợ đêm…); bắt buộc tất cả người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. UBND tỉnh cũng chỉ đạo lập tổ kiểm tra, giám sát cộng đồng (với sự tham gia của lực lượng thanh niên xung kích, công an) tại các huyện, thị xã, thành phố để nhắc nhở người dân đeo khẩu trang và không tập trung đông người, đặc biệt là khu vực công viên, bờ biển; xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm...
Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, lượng khách đến Nha Trang - Khánh Hòa dịp lễ 30.4 - 1.5 ước đạt khoảng 70.000 lượt. Tại các điểm tham quan đều thực hiện công tác phòng chống dịch. Tuy nhiên, tại khu vực bãi biển vào mỗi buổi chiều, người dân và du khách tập trung đông và nhiều người không đeo khẩu trang.

Tiểu thương Bùi Viện ngậm ngùi đóng cửa quán ngày đầu kỳ nghỉ lễ để phòng dịch Covid-19

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, để tiếp tục triển khai nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, không để dịch lây lan rộng trong cộng đồng, Bộ Y tế (Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19) đề nghị UBND các tỉnh, TP khẩn trương chỉ đạo triển khai phòng chống dịch. Theo đó, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết (các lễ hội, khu phố đi bộ, chợ đêm...); trường hợp tổ chức phải bảo đảm an toàn phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm các biện pháp dự phòng theo đúng quy định, đặc biệt phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và tại nơi công cộng. Xem xét chỉ đạo dừng một số dịch vụ không thực sự cần thiết (quán bar, karaoke, vũ trường, game) có nguy cơ cao lây lan dịch Covid-19. Tiếp tục đẩy mạnh truyền thông thực hiện thông điệp 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid-19.
Bộ Y tế cũng đề nghị các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tại nơi công cộng để phòng chống dịch Covid-19; thực hiện xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU