Bộ Y tế đã đăng ký mua vắc xin Covid-19 của Nga và Anh

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Bộ Y tế cho hay, bên cạnh việc nỗ lực thúc đẩy sản xuất vắc xin phòng Covid-19 trong nước, Bộ này cũng đã đăng ký mua vắc xin của Nga và Anh.
Bộ Y tế cho biết đã đăng ký mua vắc xin của Nga và Anh /// Ảnh Sky News Bộ Y tế cho biết đã đăng ký mua vắc xin của Nga và Anh - Ảnh Sky News
Bộ Y tế cho biết đã đăng ký mua vắc xin của Nga và Anh
Ảnh Sky News
Thông tin từ Bộ Y tế cho hay, liên quan tới vắc xin phòng bệnh Covid-19, trong thời gian qua, cùng với những nỗ lực hoạt động phòng, chống dịch bệnh, Bộ Y tế đã quan tâm, chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương thực hiện các nghiên cứu để sản xuất vắc xin trong nước.
Bên cạnh đó, Bộ này cũng đẩy mạnh việc phối hợp với các công ty, các đối tác sản xuất và cung cấp vắc xin có uy tín trên thế giới nhằm có vắc xin ngừa Covid-19 cung cấp cho Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Việt Nam đăng ký mua vắc xin Covid-19 của Nga và Anh

Cuối năm 2020 thử nghiệm lâm sàng vắc xin sản xuất trong nước

Về sản xuất vắc xin trong nước, Bộ Y tế cho hay, Công ty Vắc xin và Sinh phẩm số 1 của Bộ Y tế (Vabiotech) đang phối hợp với Trường Đại học Briston của Anh nghiên cứu sản xuất vắc xin theo công nghệ vector virus. Đây là công nghệ tiên tiến được nhiều hãng sản xuất vắc xin lớn trên thế giới sử dụng trong phát triển vắc xin ngừa Covid-19.
Viện Vắc xin và sinh phẩm Y tế Nha Trang của Bộ Y tế (IVAC) cũng đang phối hợp với tổ chức PATH của Mỹ để sản xuất vắc xin trên cơ sở quy trình sản xuất vắc xin cúm mùa và cúm đại dịch theo chương trình hợp tác quốc tế với các đối tác của Thái Lan, Ấn Độ, Brazil và Serbia. IVAC là một trong 14 nhà sản xuất vắc xin được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chọn để hợp tác sản xuất vắc xin cúm đại dịch. 
Các đơn vị khác như Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất Vắc xin và Sinh phẩm Y tế POLYVAC và Công ty TNHH Công nghệ sinh học Dược NANOGEN cũng đang trong quá trình nghiên cứu, phát triển vắc xin Covid-19, bước đầu cho thấy kết quả khả quan, cố gắng cuối năm 2020 thử nghiệm lâm sàng.

Bản tin Covid-19 ngày 14.8: Một ngày 24 ca bệnh, phát hiện người Trung Quốc vượt biên dương tính

Đã đăng ký mua vắc xin Covid-19 của Nga và Anh

Mặt khác, Bộ Y tế đang rất nỗ lực và tích cực phối hợp với các nhà cung cấp vắc xin trên thế giới để thực hiện mua và phối hợp sản xuất vắc xin, trong đó có Nga, Anh, Mỹ và các nước khác. Mới đây, Bộ Y tế đã đăng ký mua vắc xin của Nga và Anh.
Tuy nhiên, việc cung cấp vắc xin phụ thuộc vào tiến độ thực hiện các thử nghiệm lâm sàng của nhà sản xuất. Bên cạnh đó, quy trình thử nghiệm vắc xin ở Việt Nam trước khi đưa vào sử dụng phải tuân thủ những quy định chặt chẽ và đòi hỏi thời gian, nên đây là một trong những thách thức lớn trong việc sớm đưa vắc xin tiếp cận với người dân.
Bộ Y tế khẳng định, Việt Nam sẽ quyết tâm, nỗ lực hết mình để có thể có được vắc xin phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

Tổng hợp tin Covid-19 ngày 14.8: Những hiểm nguy từ ‘mầm bệnh’ nhập cảnh trái phép

Trước đó, hôm 11.8, Nga đã chính thức cấp phép cho vắc xinSputnik V do Viện Nghiên cứu dịch tễ và vi sinh học Gamaleya ở Moscow phối hợp cùng Bộ Quốc phòng Nga phát triển.
Ngày 13.8, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko, cho biết nước này sẽ tung ra thị trường nội địa lô vắc xin Sputnik V đầu tiên, sớm nhất là 2 tuần tới. Chính phủ Nga cũng lên kế hoạch sản xuất đại trà vắc xinphòng Covid-19 từ tháng 10 và đến tháng 12 có thể đạt năng suất khoảng 10 triệu liều/tháng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Việt e

Nguyễn Việt e

Là người dân tôi cảm động khi nhìn thấy báo Thanh Niên tích cực thông tin nhanh chóng về việc lãnh đạo phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ;
Trong tám tháng qua dịch bệnh đã gây ra những hậu quả thiệt hại về người và vật chất tại các nước trong khu vực trên thế giới và ảnh hưởng đến kinh tế và cuộc sống người dân các khu vực trên thế giới thế nào ?
Thế giới có thể ngăn chặn dịch bệnh trong phạm vi các khu vực trong năm 2020 để cuộc sống người dân và việc kd của doanh nghiệp thế giới trở lại bình thường hay không?
Là người dân tôi mong muốn được Thanh Niên cho biết về bức tranh cuộc sống tại Việt Nam và các khu vực trên thế giới thế nào?
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Quyết đinh đặt mua của bộ là đúng đắn, dù tự SX hay mua ngoài thì sắp tới nước nào khống chế sớm dịch bệnh sẽ có cơ hội sớm để phục hồi và phát triển kinh tế, có cơ hội lớn thứ hút đầu tư nước ngoài.
Văn Minh

Văn Minh

Rất mừng, vô cùng vui mừng.
Nguyễn Việt e

Nguyễn Việt e

Một tin vui cho người dân và doanh nghiệp Việt Nam trong buổi tối hôm nay về tình hình lạc quan trong việc ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 tại nước ta;
Là người dân tôi cảm thấy vui và cảm động về những pv báo Thanh Niên không quản khó khăn để thông tin nhanh chóng và hữu ích cho người dân và doanh nghiệp Việt Nam trong phòng chống dịch bệnh.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU