Bộ Y tế chưa nhận hồ sơ phê duyệt nhập khẩu vắc xin Covid-19 của Vimedimex

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước thông tin Công ty Cổ phần Y dược phẩm Vimedimex đề nghị nhập khẩu vắc xin Covid-19 Moderna, Bộ Y tế khẳng định chưa nhận được hồ sơ, chưa phê duyệt cho công ty này.
“Covid-19 vắc xin AstraZeneca” là vắc xin đầu tiên tại Việt Nam được Bộ Y tế phê duyệt, hiện đã tiêm cho 75.000 người tại 19 tỉnh, thành phố /// ẢNH NGỌC THẮNG “Covid-19 vắc xin AstraZeneca” là vắc xin đầu tiên tại Việt Nam được Bộ Y tế phê duyệt, hiện đã tiêm cho 75.000 người tại 19 tỉnh, thành phố - ẢNH NGỌC THẮNG
“Covid-19 vắc xin AstraZeneca” là vắc xin đầu tiên tại Việt Nam được Bộ Y tế phê duyệt, hiện đã tiêm cho 75.000 người tại 19 tỉnh, thành phố
ẢNH NGỌC THẮNG
Gần đây, một số thông tin có nêu Công ty Cổ phần Y dược phẩm Vimedimex đề nghị nhập khẩu vắc xin Covid-19 Moderna.
Liên quan đến thông tin trên, chiều nay, 17.4, Bộ Y tế cho biết, Bộ này hiện mới chỉ nhận được các văn bản của Công ty Cổ phần Y dược phẩm Vimedimex thông báo về chủ trương tìm kiếm đối tác cung ứng vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 (Moderna) để nhập khẩu về Việt Nam.
Bộ Y tế chưa nhận được hồ sơ của Công ty Cổ phần Y dược phẩm Vimedimex đề nghị phê duyệt vắc xin phòng Covid-19 do Công ty Moderna sản xuất.

Chiều 17.4: Thêm 8 ca mắc Covid-19 tại Kiên Giang, Khánh Hòa và Đà Nẵng

Bộ Y tế cho biết thêm, thời gian qua, các phương tiện thông tin đại chúng trong và ngoài nước có thông tin về các vụ gian lận, lừa đảo trong việc mua bán vắc xin phòng Covid-19 trên thế giới và tại Việt Nam.
Ngày 10.3, Bộ Y tế có thông báo khuyến cáo các cơ quan, tổ chức khi nhận được các thông tin, đề nghị, hợp tác về việc cung cấp vắc xin phòng Covid-19 cần thận trọng, chủ động xác thực, kiểm chứng thông tin, đảm bảo an toàn pháp lý, tài chính và thương mại.
Ngoài ra, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã xây dựng quy trình tiếp nhận và phê duyệt hồ sơ vắc xin phòng Covid-19 theo điều 67 Nghị định 54/2017/ND-CP hướng dẫn thi hành luật Dược năm 2016, đảm bảo vắc xin được phê duyệt đảm bảo chất lượng, an toàn và hiệu quả theo đúng quy định của pháp luật.
Đồng thời, Bộ Y tế cũng đã ban hành các yêu cầu các cơ sở sản xuất thuốc; xuất khẩu, nhập khẩu thuốc về việc tăng cường, đa dạng hóa nguồn cung vắc xin phòng Covid-19 tại Việt Nam.
Trên cơ sở đó, nhiều doanh nghiệp đã gửi văn bản đến Bộ Y tế thông báo về việc tìm kiếm, liên hệ với các nguồn cung ứng vắc xin phòng Covid-19 (AstraZeneca, Pfizer, Johnson & Johnson, Sputnik V, Moderna, Sinovac, Curevac…) nhập khẩu từ các nước Anh, Mỹ, Nga, Trung Quốc, Đức, Hàn Quốc
Căn cứ hồ sơ, tài liệu do các doanh nghiệp cung cấp, đến thời điểm hiện tại, Bộ Y tế đã phê duyệt nhập khẩu vắc xin Covid-19 có điều kiện 2 loại “Covid-19 Vaccine AstraZeneca” và “SPUTNIK V” cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Chỉ mong Bộ Y tế sáng suốt trong việc chỉ đạo nhập Vắc - xin . Phải chọn nhà nhập khẩu có uy tín, Vắc - xin có chất lượng.
Minh Hương Phạm

Minh Hương Phạm

Đề nghị không nhập vắc xin Trung Quốc.Dân Trung Quốc còn không tin vắc xin của họ thì sao mình lại muốn mua?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU