Bộ Y tế chậm báo cáo, phản hồi khó khăn của DN

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Bộ KH-ĐT đề nghị Thủ tướng nhắc nhở Bộ Y tế về tình trạng không gửi báo cáo phản hồi khó khăn, vướng mắc của DN trong lĩnh vực phụ trách.
Ngày 28.8, báo cáo về kết quả Diễn đàn doanh nghiệp (DN) VN giữa kỳ năm 2017, Bộ KH-ĐT đề nghị Thủ tướng nhắc nhở Bộ Y tế về tình trạng không gửi báo cáo phản hồi khó khăn, vướng mắc của DN trong lĩnh vực phụ trách.
Cụ thể, Bộ KH-ĐT kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Y tế sớm có văn bản gửi Bộ KH-ĐT những phản hồi DN để tổng hợp vì thời gian qua, hầu hết các cơ quan liên quan đều hợp tác chặt chẽ và tích cực.
Riêng Bộ Y tế, mặc dù đã có nhiều công văn đôn đốc của Bộ KH-ĐT cũng như Văn phòng Chính phủ, nhưng đến nay chưa có báo cáo về tình hình giải quyết kiến nghị của cộng đồng DN tại các kỳ diễn đàn.
Tại Diễn đàn DN giữa kỳ năm 2017, Bộ Y tế nhận được khá nhiều kiến nghị của DN. Đơn cử, yêu cầu về dung sai đối với giá trị chất dinh dưỡng công bố trên nhãn sản phẩm thực phẩm không nhất quán, không khả thi và không phù hợp với thông lệ quốc tế, gây khó khăn rất lớn cho các DN khi công bố lưu hành sản phẩm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU