Bộ Xây dựng nói gì về đề xuất giữ nhà công vụ của cựu Thứ trưởng GD-ĐT?

59 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đại diện Bộ Xây dựng cho biết đã tiếp nhận văn bản của VPCP về đề xuất xin giữ lại nhà công vụ ở Hoàng Cầu (Q.Đống Đa, TP.Hà Nội) của cựu thứ trưởng Bộ GD-ĐT Đặng Huỳnh Mai.
Văn phòng Chính phủ đã gửi văn bản sang Bộ Xây dựng đề nghị nghiên cứu, quan tâm, ưu tiên giải quyết chính sách cho cựu thứ trưởng Bộ GD - ĐT Đặng Huỳnh Mai. /// Ảnh Lê Quân Văn phòng Chính phủ đã gửi văn bản sang Bộ Xây dựng đề nghị nghiên cứu, quan tâm, ưu tiên giải quyết chính sách cho cựu thứ trưởng Bộ GD - ĐT Đặng Huỳnh Mai. - Ảnh Lê Quân
Văn phòng Chính phủ đã gửi văn bản sang Bộ Xây dựng đề nghị nghiên cứu, quan tâm, ưu tiên giải quyết chính sách cho cựu thứ trưởng Bộ GD - ĐT Đặng Huỳnh Mai.
Ảnh Lê Quân
Trong đơn trình bày nguyện vọng xin giữ lại căn hộ 608 ở tòa A2, khu nhà công vụ Hoàng Cầu tới Thủ tướng, Bộ Xây dựng, cựu Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Đặng Huỳnh Mai giới thiệu bà là nhà giáo nhân dân, học hàm tiến sĩ, nguyên là Thứ trưởng kiêm bí thư Đảng bộ Bộ GD - ĐT.
Hiện nay, bà Mai là Ủy viên Đoàn chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp hội về người khuyết tật, Phó chủ tịch trung ương Hội Cựu giáo chức Việt Nam.
Về hoàn cảnh, cựu Thứ trưởng Bộ GD - ĐT “so sánh” thời cùng công tác, những người ở cơ quan Đảng hoặc Quốc hội đều được nhà nước bán hóa giá nhà, chỉ có bên Chính phủ thì không có. Bản thân bà Mai chỉ có 1 căn hộ chung cư tự hoàn thiện, tự trang bị và đã ở gần 20 năm qua. Do vậy, bà Mai đề nghị được Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng xem xét cho giữ lại căn hộ tại nhà công vụ Hoàng Cầu kể trên.
Nói thêm về hoàn cảnh của mình, bà Mai cho biết, cuộc đời công tác chưa được nhận chính sách nào của Đảng về nhà ở, đất đai hay phương tiện đi lại. Bản thân chỉ có 1 căn hộ đang thuê để tiếp tục làm việc, sinh sống cùng con trai hiện đang làm giảng viên ĐH Bách Khoa Hà Nội.
Theo bà Mai, khi được phân bổ căn hộ kể trên tại khu nhà công vụ Hoàng Cầu thì đây chỉ là nhà thô, gia đình phải tự hoàn thiện, trang bị mọi vật dụng. Căn hộ rộng 93 m2, được giao cho gia đình bà Mai từ tháng 9.2001 khi đảm nhận chức vụ thứ trưởng Bộ GD - ĐT. Sau khi nhận sổ nghỉ hưu, gia đình bà Mai trả tiền thuê nhà cho Bộ Xây dựng.
Trong nội dung đơn bày tỏ nguyện vọng gửi tới Thủ tướng, bà Mai cho biết đã từng tham gia kháng chiến chống Mỹ năm 1968, đảm nhiệm các chức vụ Phó bí thư Thị Đoàn Vĩnh Long, Phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Vĩnh Long, Phó giám đốc, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Vĩnh Long trước khi làm thứ trưởng Bộ GD - ĐT.
Sau khi nhận được đơn về việc xin giữ nhà công vụ của bà Mai, Văn phòng Chính phủ mới đây đã có văn bản gửi Bộ Xây dựng đề nghị nghiên cứu, quan tâm, ưu tiên giải quyết chính sách cho cựu thứ trưởng Bộ GD - ĐT Đặng Huỳnh Mai.
Trao đổi với Thanh Niên, đại diện Bộ Xây dựng (không muốn nêu tên) cho biết, Bộ này đã tiếp nhận văn bản của Văn phòng Chính phủ về đề nghị xin giữ lại nhà công vụ của bà Mai. Hiện, cơ quan chuyên môn của Bộ Xây dựng đang xem xét các quy định về tiêu chuẩn cán bộ được hỗ trợ nhà công vụ đối với trường hợp này để giải quyết trên theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, đảm bảo nguyên tắc có lợi cho cán bộ nhất, đúng quy định pháp luật.
Về thời hạn Bộ Xây dựng có quan điểm chính thức về đề xuất trên, vị này cho biết phải phụ thuộc lãnh đạo Bộ xem xét.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Nguyen

Thanh Nguyen

Bà thuộc dạng khó khăn lắm đấy, chồng nguyên là Chủ tịch HĐND Tỉnh Vĩnh Long, con gái lớn làm ngân hàng, con trai đang là Giám đốc Sở KH-ĐT Vĩnh Long + con dâu là PCT UBND Tỉnh Vĩnh Long, con trai út làm Giảng viên D9H Bách Khoa HN
Phan Bình Lộc Sơn

Phan Bình Lộc Sơn

Trước hết ,nếu bà Mai so sánh thì bà nên so sánh với các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng ,với các thương bệnh binh đã cống hiến cho Tổ quốc và họ đang còn nghèo thì mới xứng đáng là nhà trí thức . Thứ hai ,theo dân chúng Vĩnh Long thì gia đình bà Mai rất bề thế chứ không đến nỗi nghèo khó ! Một tấm GƯƠNG nhà giáo mà như vậy sao ?!
Phạm Lam

Phạm Lam

hỏi bác Trọng á nếu Bộ xây dựng cho giữ lại thì TW có bit bao nhiêu cán bộ liệu có giải quyết hết không toàn là cấp cao ko đó
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Nếu xác minh đúng như đơn trình bày của bà Mai cá nhân tối nghĩ xem xét giải quyết cho bà ấy giữ lại ở cho đến khi bà ấy không còn thì trả lại là hợp lý.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU