Bộ Tư lệnh Hóa học huy động lực lượng khử trùng ‘ổ dịch Bạch Mai’

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Nhận lời đề nghị từ TP. Hà Nội, Bộ Tư lệnh Hóa học đang lên phương án, tính toán để tiến hành khử trùng toàn bộ Bệnh viện Bạch Mai, nơi được coi là ổ dịch Covid-19 tại Hà Nội, khi liên tiếp phát hiện người nhiễm.
Bộ Tư lệnh Hóa học đang lên kế hoạch khử trùng toàn bộ Bệnh viện Bạch Mai để phòng chống dịch bệnh Covid-19 /// Ảnh Trần Cường Bộ Tư lệnh Hóa học đang lên kế hoạch khử trùng toàn bộ Bệnh viện Bạch Mai để phòng chống dịch bệnh Covid-19 - Ảnh Trần Cường
Bộ Tư lệnh Hóa học đang lên kế hoạch khử trùng toàn bộ Bệnh viện Bạch Mai để phòng chống dịch bệnh Covid-19
Ảnh Trần Cường
Chiều 28.3, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo Bộ Tư lệnh Hóa học (Bộ Quốc phòng) cho biết, đơn vị này đang lên phương án, tổ chức lực lượng để tiến hành tiêu độc, khử trùng toàn bộ Bệnh viện Bạch Mai, nơi đang được coi là ổ dịch Covid-19 tại Hà Nội, khi liên tiếp phát hiện ca nhiễm.

Công bố các bệnh nhân 170 đến 174 mắc bệnh Covid-19

Bộ Tư lệnh Hóa học huy động lực lượng khử trùng ‘ổ dịch Bạch Mai’ - ảnh 1

Bệnh viện Bạch Mai đang được coi là ổ dịch tại Hà Nội khi liên tiếp phát hiện những ca nhiễm Covid-19 liên quan tại đây

Ảnh Trần Cường

Theo vị chỉ huy này, trước đó, Bệnh viện Bạch Mai đã được Bộ Y tế xử lý tiêu độc 1 lần. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, thành phố Hà Nội đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quốc gia huy động Bộ Tư lệnh Hóa học trực tiếp xử lý.
“Đơn vị đã cho các chiến sĩ trinh sát thực địa để tính toán lực lượng, phương tiện, lên kế hoạch tiêu độc toàn bộ Bệnh viện Bạch Mai và một số khu vực lân cận. Dự kiến 18 giờ chiều nay, Bộ Tư lệnh Hóa học sẽ triển khai lực lượng tiêu độc Bệnh viện Bạch Mai”, vị chỉ huy này nói.
Bộ Tư lệnh Hóa học huy động lực lượng khử trùng ‘ổ dịch Bạch Mai’ - ảnh 2

Lực lượng y tế kiểm soát chặt người ra, vào Bệnh viện Bạch Mai

Ảnh Trần Cường

Đến thời điểm hiện tại, đã có 9 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được phát hiện tại Bệnh viện Bạch Mai, gồm: 2 điều dưỡng Trung tâm Bệnh nhiệt đới (bệnh nhân 86 và 87), bệnh nhân 107 - con gái bệnh nhân 86, 4 bệnh nhân liên quan đến Khoa Thần kinh (bệnh nhân 133, 161, 162 và 163) và 2 nhân viên đưa nước sôi tại bệnh viện (bệnh nhân 168 và 169).

Ai đến Bệnh viện Bạch Mai từ 12/3 cần làm 3 việc sau đề phòng virus corona

Hiện Bệnh viện Bạch Mai đang tiến hành các biện pháp kiểm soát, tạm dừng đón tiếp bệnh nhân và thực hiện việc cách ly toàn bệnh viện để bảo đảm an toàn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên bệnh viện.
Bộ Y tế đề nghị tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã đến khám, điều trị tại bệnh viện trong vòng 14 ngày qua thực hiện tự cách ly và liên hệ cơ quan y tế gần nhất để theo dõi sức khoẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

VN phản ứng siêu nhanh trước đại dịch. Hy vọng chặn đứng lây lan !
Cẩm Vân

Cẩm Vân

Hãy thực hiện chiến lược cách ly lồng cách ly. Các khoa trong bv Bạch Mai k đc quá lại lẫn nhau. Các phòng bệnh hạn chế đi lại tối đa. Phong toả toàn thành phố nếu có thể. Và hãy có khu điều trị riêng biệt cho các bệnh nhân Covid-19. K nên điều trị ngay tại cơ sở khám chữa bệnh cộng đồng. Phải nhanh và dứt khoát trong cuộc chiến chống Covid-19. Mong mọi dịch qua nhanh. Cám ơn TNOL.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU