Bộ trưởng Y tế: Đã cách chức 7 lãnh đạo khoa nhờ ‘đường dây nóng’

9
(TNO) Theo tin từ Văn phòng Quốc hội ngày 12.11, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến mới có báo cáo gửi các đại biểu Quốc hội về chất vấn và trả lời chất vấn theo nghị quyết của Quốc hội.

>> Đường dây nóng về tiêm chủng
>> Lập đường dây nóng xử lý cán bộ 'ngâm' hồ sơ
>> Bộ Y tế lập đường dây nóng tại 1.140 bệnh viện công
>> Bộ Y tế công bố đường dây nóng chấn chỉnh y đức
>> Bộ Y tế lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin 'tiêu cực

Báo cáo này cho biết, qua tổng đài số 1900.9095 (do Bộ Y tế phối hợp với Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel) triển khai để tiếp nhận ý kiến phản ánh của người dân, xử lý những bất cập về thái độ, đạo đức nghề nghiệp của viên chức ở các bệnh viện), Bộ đã tiếp nhận được nhiều cuộc gọi phản ánh của bệnh nhân/người nhà bệnh nhân đến trực tiếp lãnh đạo các bệnh viện, các Sở Y tế và Bộ Y tế.

 bo-truong-y-te
Bộ trưởng Y tế cho biết đã cách chức 7 cán bộ lãnh đạo khoa nhờ đường dây nóng - Ảnh: Ngọc Thắng

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, sau khi xác minh, kiểm tra nội dung các cuộc gọi (có báo cáo ghi âm) qua đường dây nóng này, ngành y tế đã cách chức 7 cán bộ lãnh đạo khoa; chuyển công tác 18 cán bộ, khiển trách 122 cán bộ, cắt thi đua 100 cán bộ.

Bên cạnh đó, đường dây nóng đã ghi nhận 35 cuộc gọi đề nghị khen thưởng các bác sĩ hết lòng vì bệnh nhân. Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đã quyết định tặng Bằng khen đột xuất của Bộ trưởng cho y sĩ Đoàn Văn Hải ở khoa Ngoại, Bệnh viện đa khoa huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, vì y sĩ Hải đã tự nguyện hiến máu cho bệnh nhân, cứu bệnh nhân qua cơn hiểm nghèo.

“Đây cũng là một kênh giám sát có hệ thống của ngành Y tế. Mỗi bệnh nhân sẽ trở thành giám sát viên đối với từng nhân viên y tế trong quá trình khám, chữa bệnh ở tất cả các cơ sở y tế trên toàn quốc”, Bộ trưởng Tiến khẳng định.

Mạnh Quân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bệnh Nhân

Bệnh Nhân

Bộ trưởng Tiến đi có chậm nhưng lại nhanh chóng triển khai trấn chỉnh cán bộ, xử lý nhanh và cương quyết với những con sâu bằng các hình thức cách chức, hạ bậc như thế sẽ nhanh chóng đạt hiệu quả hơn là ra nhiều chỉ thị và báo cáo kiểm điểm nhiều. Chắc chắn mọi cán bộ ngành y tế sẽ phải "co vòi" điều chỉnh thái độ nếu còn muốn công tác.
danviet

danviet

Bác sĩ được cử tuyển, hay dự tuyển gì gì đó, đại khái là thi đầu vào không đậu mà vẫn được vào học trong trường y, ra trường vẫn được cấp bằng giống y chang những người học thật, nếu bệnh nhân gặp BS rỏm này rất nguy hiểm tính mạng và ai sẽ chịu trách nhiệm? Có phải bộ trưởng chịu không? Ngày xưa trong chiến tranh, để phục vụ chiến trường buộc phải đặc cách, nhưng họ cũng có tấm bằng riêng, ghi nội dung riêng chứ không như thời nay, vàng thau lẫn lộn
chienhq@pvos.vn

chienhq@pvos.vn

Cái này lại phải hỏi bên Giáo dục nữa chứ không phải mỗi Y tế.
Trần Bình

Trần Bình

Là một cử tri theo dõi hoạt động của ngành y tôi thấy tới nay có khá nhiều tiến bộ: khám bệnh đã không phải chờ quá lâu như trước đây vài năm, chữa bệnh có những thành tích khá xúc động: cứu được nhiều ca bệnh hiểm nghèo...Theo tôi có sự nỗ lực cố gắng nhiều của Bộ trưởng Tiến. Tuy nhiên ngành y con nhiều vấn đề bức xúc lắm: y đức, tổ chức cán bộ... mà chị Tiến cần cố gắng sâu sát hơn nữa, quyết liệt hơn nữa... Chúc chị khỏe và vững tin ở sự sáng suốt nhìn nhận của người dân.
Ngọc Thìn

Ngọc Thìn

Từ trước đến nay, ta đầu tư nhiều vào khách sạn, Trung tâm thương mại, Khu tưởng niệm... mà chưa quan tâm đến bệnh xá, bệnh viện nên quá tải, xuống cấp là hiển nhiên
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU