Bộ trưởng GTVT: Sẽ thu hồi vĩnh viễn bằng lái tài xế gây tai nạn nghiêm trọng

33 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết sẽ siết chặt đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe, đặc biệt thu hồi vĩnh viễn bằng lái những tài xế vi phạm.
Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể /// Ảnh M.Hà Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể - Ảnh M.Hà
Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể
Ảnh M.Hà
[VIDEO] Người dân Bến Lức kể về tai nạn thảm khốc: “Chưa vụ nào khủng khiếp đến vậy”
Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai kế hoạch 2019 của Bộ GTVT sáng nay, 11.9, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết năm 2018 chỉ đạt 2/3 chỉ tiêu là số vụ giảm 6,71%, số người bị thương giảm 13,1%, nhưng số người chết vì tai nạn giao thông chỉ giảm 0,4%, không đạt mục tiêu 5%.
Bộ trưởng Thể khẳng định sẽ siết chặt công tác đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe. “Sẽ đánh trượt ngay các thí sinh vi phạm một số lỗi trong sát hạch như không dừng đèn đỏ, vi phạm đường đèo, vi phạm tại các gác chắn đường sắt…”, Bộ trưởng nói.
[VIDEO] Người nhà nạn nhân tai nạn ở Bến Lức bức xúc
Trước đó, đánh giá về tình hình tai nạn giao thông phức tạp thời gian qua, Bộ trưởng Thể cho biết tai nạn giao thông có nhiều lý do, nhưng rõ ràng ý thức chấp hành của lái xe chưa tốt. Biểu hiện ở chỗ có bằng cấp đầy đủ nhưng không chấp hành các hiệu lệnh, ví dụ khi có đèn đỏ không dừng, uống rượu bia, sử dụng các chất kích thích. Các vụ tai nạn vừa qua, đa số lái xe đều có vấn đề về sức khoẻ, ngoài các chất kích thích còn do cường độ làm việc quá cao, dẫn đến mệt mỏi.
“Sắp tới, chúng ta sẽ có một số quy định mới, ràng buộc trách nhiệm của chủ phương tiện, theo hướng là xử lý nặng những lỗi tương tự, với một số tai nạn gây chết người, chúng ta sẽ thu hồi vĩnh viễn, cấm đối tượng không được lái xe nữa”, Bộ trưởng Bộ GTVT khẳng định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
mai xuân ngơi

mai xuân ngơi

tôi rất ủng hộ ý kiến của bộ trưởng thể, mong bộ trưởng quyết tâm chỉ đạo làm tốt
Tam Tam

Tam Tam

Thêm luật uống bia rượu mà lái xe nếu phát hiện 1 chút thôi cũng phạt tù 3 tháng là ít nhất.
Trần Hậu

Trần Hậu

Lỗi lầm của mình gây ra tang thương cho người khác mà xứng đáng được tha thứ??? Phải chi bạn có người nhà là nạn nhân trong vụ tai nạn ở Bến Lức, để cho bạn múa phím nhiều hơn nữa, hén...
4 phản hồi
NGUYỄN THỊ NGỌC PHƯỢNG

NGUYỄN THỊ NGỌC PHƯỢNG

các ông toàn là nói hãy hành động ngay đi mỗi năm biết bao nhiêu người vô tôi chết dưới bánh xe của những tài xế mua bằng xử dụng heroin
Lê Thanh Hải

Lê Thanh Hải

định nghĩa nghiêm trọng là sao? mà đã nghiêm trọng thì đã vào tù rùi, lấy gì mà lái xe? thế thì thu bằng lái vĩnh viễn ra sao?
Hoàng

Hoàng

Tôi cũng nghĩ như vậy. Vì không nhà xe nào dám thuê tài xế từng đi tù vì gây chết người. Theo tôi thì luật cần điều chỉnh nếu lái xe mà say rượu, hoặc có chất kích thích và gây tai nạn dù chỉ bị thương 1 người là tước luôn giấy phép lái xe.
HOAN

HOAN

Thưa ông Bộ trưởng ơi! Ngày nào cũng có xảy ra tai nạn chết người hết.Người dân ra đường hôm nay sợ lắm,không biết khi nào thì đến mình đây.Mong ông Bộ trưởng nghĩ cách gì hay giúp bà con đi.Ngàn lần cảm ơn ông lắm lắm .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU