Bộ trưởng Công an có thể đăng đàn trả lời chất vấn tại Quốc hội kỳ này

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong 8 nhóm vấn đề đề xuất để chuẩn bị chất vấn tại kỳ họp Quốc hội lần này, có các nhóm vấn đề liên quan đến lĩnh vực công an và thanh tra. 

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ sẽ trả lời chất vấn trước Quốc hội /// Ảnh Quang Phúc Phó thủ tướng Vương Đình Huệ sẽ trả lời chất vấn trước Quốc hội - Ảnh Quang Phúc
Phó thủ tướng Vương Đình Huệ sẽ trả lời chất vấn trước Quốc hội
Ảnh Quang Phúc
Từ ngày 4 - 6.6, theo nghị trình, Quốc hội sẽ chất vấn và trả lời chất vấn trực tiếp tại hội trường. Theo thông lệ các kỳ họp trước, sẽ có 5 nhóm vấn đề được chọn để xin ý kiến đại biểu, sau đó chốt 4 nhóm vấn đề đề chất vấn.
Ngay cuối tuần đầu tiên của kỳ họp này, Tổng thư ký Quốc hội đã đề xuất 8 nhóm vấn đề để xin ý kiến các cơ quan của Quốc hội, chọn 6 nhóm vấn đề trình Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến.
Trong đề xuất ban đầu có các nhóm vấn đề liên quan đến các lĩnh vực công an, thanh tra, môi trường, giao thông, xây dựng, y tế, văn hoá, lao động...
Đây cũng là những lĩnh vực được cử tri nêu nhiều kiến nghị và nhiều đại biểu quan tâm đề cập trong các phiên thảo luận tại kỳ họp này. Đa số các vị bộ trưởng phụ trách các lĩnh vực nói trên cũng chưa được chọn trả lời chất vấn trực tiếp trước Quốc hội.
Ngoài 4 vị bộ trưởng, trưởng ngành, kỳ họp giữa năm, theo thông lệ, sẽ có một vị phó thủ tướng được Thủ tướng phân công trả lời chất vấn trước Quốc hội.
Phó thủ tướng sẽ trả lời chất vấn cuối cùng, làm rõ thêm những thông tin được các đại biểu quan tâm trong cả 3 ngày chất vấn.
Kỳ này, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ sẽ là người đăng đàn trả lời chất vấn, theo chia sẻ của chính Phó thủ tướng với báo chí bên hành lang Quốc hội chiều nay 25.5.
Sau khi tổng hợp ý kiến đại biểu, Tổng thư ký Quốc hội sẽ xin ý kiến của các cơ quan của Quốc hội, trước khi xin ý kiến Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về dự kiến nhóm vấn đề chất vấn và người bị chất vấn, sau đó sẽ gửi xin ý kiến từng vị đại biểu. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU