Bộ trưởng Công an: 'Bằng mọi biện pháp để bắt được Tổng giám đốc Công ty Nhật Cường'

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên quan tới vụ án xảy ra tại Công ty Nhật Cường (Hà Nội), Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, sẽ làm tất cả các biện pháp để bắt cho được Tổng giám đốc Công ty Nhật Cường Bùi Quang Huy.
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm tại Quốc hội /// Ảnh Gia Hân Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm tại Quốc hội - Ảnh Gia Hân
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm tại Quốc hội
Ảnh Gia Hân
Trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội chiều 26.5, Bộ trưởng Công an Tô Lâm cho biết, việc cơ quan công an chưa bắt ông chủ Nhật Cường Bùi Quang Huy cũng có ảnh hưởng vụ án, vì đây là đối tượng chính để điều tra, song  không ảnh hưởng nhiều lắm đến kết quả công tác điều tra nói chung.
Ông Lâm cũng cho biết, hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra và bằng mọi biện pháp sẽ bắt được đối tượng. "Bằng mọi biện pháp, cách gì có thể làm được thì đều làm tất cả để bắt được", ông Lâm nói, song cũng cho rằng, trong cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm không được tiết lộ thông tin, tránh đối tượng phạm tội tìm cách đối phó. 

Truy nã “đại gia” Bùi Quang Huy – Tổng giám đốc công ty Nhật Cường - Video tư liệu

Trong sáng nay, tại phiên họp Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng đã yêu cầu tập trung điều tra, xử lý nghiêm minh, kịp thời các vụ án tham nhũng thuộc diện Ban chỉ đạo theo dõi, trong đó có vụ án buôn lậu; vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng; rửa tiền; vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty Nhật Cường và một số đơn vị liên quan
Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, hồi tháng 5.2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã khởi tố vụ án buôn lậu và vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty Nhật Cường, đồng thời khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam, lệnh khám xét đối với Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc Công ty Nhật Cường, và hàng loạt người liên quan.
Tuy nhiên, Bùi Quang Huy đã nhanh chân bỏ trốn. C03 đã phát lệnh truy nã toàn quốc đối với Bùi Quang Huy, đồng thời đề nghị Interpol truy nã đỏ đối tượng này trên toàn thế giới.
Quá trình điều tra, C03 đã khởi tố, tạm giam nhiều lãnh đạo khác, gồm: ông Nguyễn Văn Tứ, Chánh văn phòng Thành ủy Hà Nội; bà Phạm Thị Thu Hường, Chánh văn phòng Sở Kế hoạch - Đầu tư TP.Hà Nội; Nguyễn Tiến Học, nguyên Phó giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư TP.Hà Nội; Phạm Thị Kim Tuyến, Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch - Đầu tư TP.Hà Nội; và Lê Duy Tuấn, Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH đầu tư và phát triển Đông Kinh, cùng về tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, quy định tại điều 222, bộ luật Hình sự năm 2015.
Cùng với hành vi buôn lậu, C03 xác định Bùi Quang Huy còn có hành vi sử dụng tiền do phạm tội buôn lậu đưa vào Công ty Nhật Cường và Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường (Nhật Cường Software) hoạt động kinh doanh, nhằm mục đích sinh lợi. Ngoài ra, bị can này còn bị xác định câu kết với các cán bộ của một số cơ quan nhà nước của Hà Nội thực hiện các hành vi gian dối trong đấu thầu, để trúng các dự án có giá trị.
Tới ngày ngày 22.1, C03 tiếp tục khởi tố bị can, lệnh khám xét và lệnh bắt tạm giam 4 bị can, gồm: Phạm Văn Hiệp, Nguyễn Bảo Trung, Mai Tiến Dũng và Đỗ Văn Hùng, đều là Trưởng ngành hàng điện thoại cũ của Công ty Nhật Cường, để điều tra về tội buôn lậu

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Bui

Minh Bui

Cứ ra luật, phạm tội nguy hiểm là tứ thân phụ mẫu điều có tội và chịu trách nhiệm. Thì chẳng có tên nào dám phạm tội bỏ trốn.
Akay

Akay

Tào lao hết sức, thế ví dụ con của bạn ra đường đụng xe chết người rồi bỏ trốn thì bạn phải ngồi tù thay con àh, hay ví dụ nó bay lắc buôn bán xì ke ma tuý thì bạn cũng phải ngồi tù thay nó???
Huyền Hoan Nguyễn

Huyền Hoan Nguyễn

Sống thời nào vậy ông?
3 phản hồi
Trinh Tran

Trinh Tran

Nói chung là: dân chỉ có nghe thôi nói a thì biết là a nói b thì biết là b chứ lấy gì để xác định được đúng sai
Nguyễn Văn Tiến

Nguyễn Văn Tiến

Cả con cái và truy thu đến cả 9 đời cho đến khi thu đủ số buôn lậu tham nhũng thì có đem đến nhà nó nó cũng mang trả
Trung Nguyen

Trung Nguyen

Bộ trưởng một khi đã lên tiếng thì có ba đầu sáu tay chạy trốn đi đâu cho thoát . Hãy mau ra tự thú để được hướng sự khoang hồng của pháp luật
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU