Quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông ra mắt báo chí

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay 7.8,  quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã dự chỉ đạo giao ban báo chí tại Ban Tuyên giáo T.Ư và ra mắt lãnh đạo các cơ quan báo chí.
Quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng /// Ảnh Trí Nguyên Quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng - Ảnh Trí Nguyên
Quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng
Ảnh Trí Nguyên
Chia sẻ với lãnh đạo các cơ quan báo chí, ông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh vai trò của báo chí với xã hội và tầm nhìn phát triển báo chí. Quyền Bộ trưởng Thông tin - Truyền thông cho rằng, anh em làm báo phải sống được bằng nghề; bản thân báo chí cần tự quy hoạch lại cho tinh hơn; làm thêm các dịch vụ truyền thông khác để chủ động tài chính.
Theo ông Hùng, trong xu thế hiện đại, báo chí cần áp dụng công nghệ trong cạnh tranh thông tin, trong quản trị doanh nghiệp, quản trị phóng viên. Nhà nước cũng nên dành phần ngân sách để đặt hàng báo chí: chỉ 1% ngân sách đã là 12.000 nghìn tỉ. Ban Tuyên giáo T.Ư và Bộ Thông tin - Truyền thông sẽ tham mưu cho Chính phủ vấn đề này.
Về đề án quy hoạch báo chí được dư luận quan tâm trong thời gian qua, ông Hùng cho biết thực hiện quy hoạch để báo chí sống được và phụng sự Tổ quốc, cần xem xét cụ thể từng tờ báo, từng thân phận nhà báo. Để đánh giá chất lượng báo chí quyền Bộ trưởng đề nghị xây dựng KPI (Key performance indicator) bộ chỉ số đánh giá. Đo đếm được thì sẽ quản lý được.
Đặc biệt, ông Hùng cho rằng, báo chí có quyền lực lớn tác động vào "bộ não" của dân tộc nên báo chí phải góp phần tác động vào dòng chảy chính của xã hội. Việt Nam đang phát triển theo xu hướng tích cực, báo chí phải làm cho dân tộc mạnh lên, làm cho người Việt Nam có niềm tin thì mới giúp Việt Nam phát triển hùng cường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Bình

Nguyễn Bình

"báo chí phải làm cho dân tộc mạnh lên, làm cho người Việt Nam có niềm tin thì mới giúp Việt Nam phát triển hùng cường" - kết luận chỉ đạo rất hay của Quyền BT TTTT.
ncthanh

ncthanh

Thời đại 4.0 Bộ trưởng phải thay đổi toàn bộ UB các cấp chỉ liên lạc với dân qua cổng thông tin. Sau đó, học sinh giao tiếp với thầy cô, điều dưỡng với Bn. Ai không thạo thông tin đến bưu điện hoặc công chứng, người dân chỉ tiếp xúc với Công an, không tiếp xúc trực tiếp bất cứ ban ngành nào kể cả Tòa án dân sự.
tân thống xã

tân thống xã

"Đo đếm được thì sẽ quản lý được." Đúng là dân làm khoa học và quản lý thực có khác. Mong rằng tiêu chí này sẽ áp dụng cho mọi nơi, mọi việc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU