Bộ Thông tin - Truyền thông trao giấy phép cho 18 tạp chí sắp xếp theo quy hoạch

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều nay, 4.3, Bộ Thông tin - Truyền thông đã trao giấy phép cho 18 tạp chí thực hiện chuyển đổi, sắp xếp lại theo quy hoạch báo chí.
Bộ Thông tin - Truyền thông trao giấy phép cho 18 tạp chí thuộc các hội /// Ảnh: MIC Bộ Thông tin - Truyền thông trao giấy phép cho 18 tạp chí thuộc các hội - Ảnh: MIC
Bộ Thông tin - Truyền thông trao giấy phép cho 18 tạp chí thuộc các hội
Ảnh: MIC
Theo đó, 18 tạp chí thuộc 18 tổ chức hội được cấp phép đợt này và có hiệu lực từ ngày 1.4, gồm: Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp (Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam), Tạp chí Người cao tuổi (Hội Người cao tuổi Việt Nam), Tạp chí Bóng đá (Liên đoàn Bóng đá Việt Nam), Tạp chí Thời đại (Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam), Tạp chí Chất lượng và cuộc sống (Hội Khoa học và Kỹ thuật về tiêu chuẩn và chất lượng Việt Nam), Tạp chí Thương hiệu và Công luận (Hiệp hội Chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam), Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam (Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam);
Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị (Hội Marketing Việt Nam), Tạp chí Kinh tế và Đồ uống (Hiệp hội Chè Việt Nam), Tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến (Hội Xuất bản Việt Nam), Tạp chí điện tử Kinh tế chứng khoán Việt Nam (Hiệp hội Kinh doanh chứng khoán Việt Nam), Tạp chí Kinh tế nông thôn (Hội Làm vườn Việt Nam), Tạp chí Một thế giới (Hội Thông tin khoa học và công nghệ Việt Nam), Tạp chí Đời sống và Pháp luật (Hội Luật gia Việt Nam), Tạp chí Năng lượng mới (Hội Dầu khí Việt Nam), Tạp chí Sức khỏe cộng đồng (Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam), Tạp chí Làng nghề Việt Nam (Hiệp hội Làng nghề Việt Nam) và Tạp chí Mê Kông - ASEAN (Hội Phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam - ASEAN).
Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Mạnh Hùng, Phó trưởng ban Tuyên giáo T.Ư, nhấn mạnh việc thực hiện Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 nhằm tạo điều kiện cho báo chí phát triển và để phát triển tốt hơn thì cũng cần quản lý tốt hơn.
Đồng thời, ông Hùng chia sẻ và đồng cảm với việc thực hiện quy hoạch mà các cơ quan báo chí đang thực hiện. Trong thời kỳ cạnh tranh thông tin như hiện nay, mỗi tờ báo, tạp chí phải gắn liền với giá trị của thông tin. Các cơ quan báo, tạp chí cần tuyên truyền theo đúng tôn chỉ mục đích và báo chí cách mạng phải có diện mạo, có bản sắc riêng.
“Khi các tạp chí chuyển đổi sang cơ quan tạp chí, việc vận hành phải khác, tổ chức hoạt động phải khác, phải thiết thực kết quả chứ không “gọt chân cho vừa giày”, sao cho phù hợp thực tiễn hiện nay, đáp ứng yêu cầu. Đồng thuận là điều quan trọng nhất”, Phó trưởng ban Tuyên giáo T.Ư nhấn mạnh.
Theo Thứ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo, việc sắp xếp lại cơ quan báo chí theo quy hoạch là cơ hội để các cơ quan chủ quản xây dựng lại quy chế cho các cơ quan báo chí, đồng thời cũng là dịp để rà soát lại chất lượng nguồn nhân lực từ lãnh đạo đến phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên trong các cơ quan báo chí.
Việc cấp lại giấy phép hôm nay sẽ giúp hoạt động của các cơ quan báo chí, tạp chí hoạt động hiệu lực, hiệu quả hơn. Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo cũng đề nghị các cơ quan báo chí, tạp chí cần thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích của cơ quan báo chí, đặc biệt là cơ quan báo của hội.
“Mục đích của việc sắp xếp theo Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 là dành thời gian nhiều hơn để mỗi tạp chí có bài viết chuyên sâu hơn về hội, lĩnh vực hoạt động của hội mà không bị sa đà. Cơ quan quản lý nhà nước sẽ đồng hành với các cơ quan báo chí. Trong quá trình hoạt động, nếu phát sinh vấn đề thì cơ quan quản lý nhà nước phải giải quyết nhanh, điều chỉnh, lắng nghe và chia sẻ”, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU