'Bó tay' với tài xế không giữ khoảng cách an toàn trên cao tốc

22 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lỗi vi phạm khoảng cách an toàn khi lưu thông trên đường cao tốc là một nguyên nhân chính dẫn đến nhiều vụ va chạm hoặc tai nạn đáng tiếc.
Một vụ tai nạn giao thông liên hoàn xảy ra trên tuyến cao tốc TP.HCM - Trung Lương liên quan đến nguyên nhân các tài xế đã không giữ khoảng cách an toàn /// Ảnh: Hoàng Phương Một vụ tai nạn giao thông liên hoàn xảy ra trên tuyến cao tốc TP.HCM - Trung Lương liên quan đến nguyên nhân các tài xế đã không giữ khoảng cách an toàn - Ảnh: Hoàng Phương
Một vụ tai nạn giao thông liên hoàn xảy ra trên tuyến cao tốc TP.HCM - Trung Lương liên quan đến nguyên nhân các tài xế đã không giữ khoảng cách an toàn
Ảnh: Hoàng Phương
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, từ ngày 16.12, Đội tuần tra kiểm soát giao thông cao tốc số 5 thuộc Cục Cảnh sát Giao thông đã tổ chức ra quân thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông và trật tự xã hội trên tuyến cao tốc TP.HCM - Trung Lương.

Mở đợt cao điểm xử lý vi phạm giao thông trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương

Mục tiêu của đợt cao điểm nhằm góp phần làm giảm tai nạn và ùn tắc giao thông, phối hợp đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến cao tốc từ nay đến Tết Dương lịch 2018 và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.
Theo đó, đội tuần tra kiểm soát giao thông đường cao tốc sẽ kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như chạy quá tốc độ, vượt ẩu, dừng đổ sai quy định, đi ngược chiều, lùi xe trên đường cao tốc, xe quá hạn kiểm định, hết hạn sử dụng…
Sau nhiều ngày ra quân cao điểm, thượng tá Đinh Văn Khoan, Phó trưởng Phòng 8 phụ trách Đội tuần tra kiểm soát giao thông cao tốc số 5, cho biết trên tuyến cao tốc TP.HCM - Trung Lương không có tình trạng xe mô tô, xe gắn máy vi phạm chạy vào đường cao tốc như ở một số tuyến đường khác.
Nhìn chung, các tài xế có ý thức chấp hành luật giao thông, số vụ vi phạm giảm. Các tài xế bị xử phạt chủ yếu là qua hệ thống camera giám sát tốc độ tự động trên toàn tuyến cao tốc.

Đáng lo lỗi không giữ khoảng cách an toàn

Tuy nhiên, vấn đề đáng lưu ý nhất hiện nay là lỗi vi phạm khoảng cách an toàn khi lưu thông trên đường cao tốc. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều vụ va chạm hoặc tai nạn đáng tiếc nhưng về phía lực lượng CSGT hiện không có phương tiện, thiết bị gì để đo được.
tai_nan_tren_cao_toc
Một vụ tai nạn trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương khi các xe húc đuôi nhau vì không kịp xử lý khi khoảng cách an toàn giữa các xe không bảo đảm
Ảnh: Hoàng Phương
Thượng tá Đinh Văn Khoan nêu ví dụ: “Khi cả hai xe cùng chạy với tốc độ 120km/giờ nhưng có khoảng cách quá gần, không tuân thủ quy định về khoảng cách an toàn, chỉ cần xe phía trước gặp chướng ngại vật phải thắng gấp là xảy ra tai nạn ngay vì xe phía sau không kịp xử lý”.
“Nhưng vì không có phương tiện gì để đo, không chứng minh được lỗi vi phạm, tài xế không thừa nhận, nên không thể xử phạt được. Thậm chí dù lực lượng CSGT khi tuần tra trực tiếp phát hiện cũng không thể dừng xe xử lý được. Điều này rất khó. Nhưng đây là lỗi vi phạm nguy hiểm, rất dễ dẫn đến tai nạn giao thông vì xe chạy với tốc độ cao. Điều này, hiện nay CSGT đành… bó tay!” , thượng tá Khoan nói thêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Sài Gòn

Nguyễn Sài Gòn

Nói thiệt: Nếu chạy xe mà giữ đúng khoảng cách an toàn trên cao tốc là không chạy được luôn. Vì nếu đang chạy 120km/h thì phải giữ khoảng cách với xe trước là 90m. Chẳng lẽ xe khác chen vô thì phải giảm ga và giữ khoảng cách với xe mới chen vào nữa à. Cứ như thế thì xe ko chạy được.
Nguyen phuong

Nguyen phuong

Bạn đang biện hộ cho hành vi ĐẸP của bạn đó hả?
Chẳng lẽ bạn đang lái xe, có người đi bộ không đúng phần đường quy định rồi bạn tông người ta?
Thế nào là "Xe chạy không được" vậy bạn?
Tường phát

Tường phát

Bạn hiểu thế nào là xào chẻ không? Bạn thử chạy trên cao cốt Trung Lương mà giữ khoảng cách đúng luật thì mấy anh bạn giường nằm sẽ giải thích cho bạn hiểu. Đừng chém gió nha
Gái Nguyễn

Gái Nguyễn

CSGT xin đừng nói bó tay. Nếu phải bó tay, xin giải thể ngành CS giao thông.
tim

tim

Giữ khoảng cách an toàn thì bi xe khách cắt đầu theo kiểu "điền vào chỗ trống", bực không chịu được. Hỏi sao mà các tài xế không muốn giữ khoảng cách. Trừ khi có cách trị được nạn tạt đầu hay cắt đầu thì các tài xế mới giữ khoảng cách được.
Trí

Trí

Có gì đâu mà ko xử lí đc!! Thời buổi công nghệ mà còn quản lí thủ công, bác nên về cho người trẻ lên làm là vừa, chỉ cần đầu tư một số thiết bị trên đường cao tốc là đo đc rồi. Còn xử phạt thì tới chỗ trạm thu phí hoặc cuối đường cao tốc mà đưa giấy phạt. Nói bó tay thì đúng thật là vô trách nhiệm, thấy rõ là nguy hiểm mà chẳng thèm làm, còn nói bó tay.
Tốn 3 bánh

Tốn 3 bánh

... mà còn quản lí thủ công .... Bác ấy sắp về hưu rồi vì công nghệ mới bác ấy không kham nổi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU