'Bó tay' với bàn tay trái của Nguyễn Hữu Linh?

36 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Từ kết luận giám định bổ sung, theo Cơ quan CSĐT Công an Q.4, hành vi phạm tội của Nguyễn Hữu Linh đã được mô tả chi tiết theo kết luận điều tra và cáo trạng trước đây.
Nguyễn Hữu Linh (giữa) sau phiên tòa ngày 25.6
 /// Ảnh: Độc Lập Nguyễn Hữu Linh (giữa) sau phiên tòa ngày 25.6 - Ảnh: Độc Lập
Nguyễn Hữu Linh (giữa) sau phiên tòa ngày 25.6
Ảnh: Độc Lập
Ngày 22.7, nguồn tin của Thanh Niên từ Công an Q.4 (TP.HCM) xác nhận ngày 19.7.2019, Cơ quan CSĐT Công an Q.4 đã có kết luận điều tra bổ sung vụ án “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” liên quan đến bị can Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng).
Theo đó, kết luận điều tra bổ sung nêu, ngày 11.7.2019, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM có Kết luận giám định bổ sung số 1215/KLGĐ-TT nêu: không đủ cơ sở kết luận giám định trong khoảng thời gian lúc 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây (theo giờ hệ thống camera như trong tập tin video cần giám định), bàn tay trái của Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của cháu bé hay không.
Ngoài ra, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM đã có công văn trả lời nguyên nhân do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát camera. Đối với các giám định còn lại do Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM thực hiện trước đó để Công an Q.4 làm căn cứ xác định hành vi đều chính xác, khách quan.
Từ kết luận giám định bổ sung, theo Cơ quan CSĐT Công an Q.4, hành vi phạm tội của Nguyễn Hữu Linh đã được mô tả chi tiết theo kết luận điều tra và cáo trạng trước đây. Vì vậy, Cơ quan CSĐT tiếp tục đề nghị Viện KSND Q.4 truy tố Nguyễn Hữu Linh phạm tội “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.
Trước đó, ngày 25.6, TAND TP.HCM đã đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm nhưng sau phần xét hỏi, tòa đã trả hồ sơ điều tra bổ sung, đề nghị giám định lại video clip, làm rõ bàn tay trái của Nguyễn Hữu Linh đã làm gì, có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của cháu bé không.
Tại tòa, Nguyễn Hữu Linh khai nhận toàn bộ hành vi ôm hôn cháu bé như video clip phát tán trên mạng xã hội. Tuy nhiên, bị cáo và luật sư bào chữa của mình cho rằng các hành vi trên chỉ dừng lại ở mức độ sai phạm, không phải là hành vi dâm ô theo dấu hiệu cấu thành tội phạm này.
Nguyễn Hữu Linh bị Viện KSND Q.4 truy tố theo khoản 1, điều 146 bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.

Luật sư kiến nghị đình chỉ điều tra

Sau khi nhận được kết luận điều tra bổ sung, luật sư Trần Bá Học (bào chữa cho Nguyễn Hữu Linh) có đơn kiến nghị đình chỉ điều tra vụ án, đình chỉ bị can đối với Linh. Theo luật sư, sau hai lần trả hồ sơ điều tra bổ sung thì vẫn chỉ xác định ông Nguyễn Hữu Linh có hôn vào má của bị hại; không xác định ông Nguyễn Hữu Linh có dùng tay trái sờ bóp hay chạm vào phần trước cơ thể của bị hại hay không, vì vậy hành vi hôn vào má của Nguyễn Hữu Linh chưa đủ dấu hiệu cấu thành tội phạm dâm ô.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tom

Tom

Đừng cứ chú ý bàn tay nữa, việc chính là hắn đã ôm cháu bé khi không được chấp thuận, thậm chí ôm hôm, đừng ngụy biện thích nựng, bây nhiêu là đủ thấy tính cách sự việc... Hãy cho thấy sự nghiêm minh của pháp luật...
Dat

Dat

Vấn đề là có Video làm bằng chứng rồi mà chưa đinh tội ,thì pháp luật bị coi thường ,bạn Hoàng à
Hoàng

Hoàng

Vấn đề là chúng ta đang sống và làm việc theo PL.Mà đã là pháp luật thì phải có chứng cứ rõ ràng,thuyết phục mới định tội được bạn ạ.
Bình

Bình

Fleming có " quy tắc bàn tay trái ". Giờ thì dân mạng sẽ chế quy tắc "bàn tay trái" phiên bản ông Linh.
Thiện Hào

Thiện Hào

Hoàn toàn đồng ý với báo Thanh Niên...Bó tay
Ngô văn hoàng

Ngô văn hoàng

Một người từng làm phó viện trưởng VKS như ông Linh đủ biết cách để làm... Luật sư bào chữa nhanh như chớp đã có "đơn kiến nghị đình chỉ vụ án và bị can". Sao không ai có đơn kiến nghị bên giám định thứ 3 độc lập đủ năng lực giám định nhỉ. Thích kiểu bó tay của báo Thanh Niên.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU