Bộ Tài nguyên - Môi trường mời báo chí ra khỏi phòng họp về ô nhiễm không khí

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Chiều 19.12, Bộ TN-MT họp với các Bộ, ngành, địa phương về giải pháp cấp bách kiểm soát chất lượng môi trường không khí. Nhưng chỉ sau khoảng 15 phút cuộc họp diễn ra, Bộ trưởng Trần Hồng Hà bất ngờ mời báo chí ra ngoài.
Bộ trưởng Trần Hồng Hà mời báo chí ra khỏi cuộc họp vì lo ảnh hưởng đến tâm lý của các đại biểu /// Ảnh Lê Quân Bộ trưởng Trần Hồng Hà mời báo chí ra khỏi cuộc họp vì lo ảnh hưởng đến tâm lý của các đại biểu - Ảnh Lê Quân
Bộ trưởng Trần Hồng Hà mời báo chí ra khỏi cuộc họp vì lo ảnh hưởng đến tâm lý của các đại biểu
Ảnh Lê Quân
Mở đầu cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN-MT) Trần Hồng Hà cho biết, cuộc họp này diễn ra trong bối cảnh cuối năm chất lượng môi trường không khí ở 2 TP.Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh có những thời điểm ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khoẻ con người, đã gây ra sự lo lắng chính đáng của người dân.
Cũng theo Bộ trưởng Trần Hồng Hà, chất lượng không khí, không khí bị ô nhiễm là vấn đề hết sức cấp bách, nghiêm trọng và rất nhạy cảm. Để đánh giá về chất lượng không khí có nhiều chỉ số nhưng riêng về bụi mịn, các chỉ số trong 5 năm vừa qua cho thấy, bụi mịn có xu hướng gia tăng. Đây là tác nhân trực tiếp ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.
Theo đó, ông Hà nhấn mạnh, cuộc họp hôm nay tập trung đánh giá 3 nội dung nguyên nhân bụi mịn đến từ đâu; đánh giá mức độ ô nhiễm và giải pháp trước mắt, sẽ thực hiện ngay sau hội nghị này để bảo vệ sức khoẻ người dân.
Bộ Tài nguyên - Môi trường mời báo chí ra khỏi phòng họp về ô nhiễm không khí - ảnh 1

Chất lượng không khí, giải pháp cải thiện chất lượng không khí đang là mối quan tâm hàng đầu của người dân nhưng khi cơ quan quản lý nhà nước họp lại hạn chế báo chí tham dự

Ảnh Lê Quân

Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà cũng bày tỏ bất ngờ khi có sự tham dự của rất đông phóng viên đến từ các cơ quan báo chí. Bộ trưởng Hà cho rằng, sự quan tâm đặc biệt của báo chí sẽ ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn của các ý kiến thảo luận. Ngay sau khi phát biển mở đầu, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có lời mời hàng chục phóng viên báo chí ra khỏi cuộc họp.
“Tôi đề nghị cách làm việc thế này, nếu không sẽ rất khó làm việc, các đại biểu bị tâm lý khi phát biểu. Các cơ quan báo chí tác nghiệp đông quá, tôi rất sợ ảnh hưởng đến việc trao đổi, thảo luận. Tinh thần anh chị em dự phần đầu cuộc họp, trao đổi chung. Còn ngay sau cuộc họp, sẽ có ngay thông cáo báo chí về kết quả cuộc họp”, Bộ trưởng Hà nêu lý do.
Bộ Tài nguyên - Môi trường mời báo chí ra khỏi phòng họp về ô nhiễm không khí - ảnh 2

Nhiều phóng viên báo chí bức xúc vì bị mời ra khỏi cuộc họp ngay khi bắt đầu được ít phút dù trước đó được mời đến tham dự

Ảnh Lê Quân

Trước đó, nhiều báo chí nhận được lời mời qua hòm thư điện tử đến tham dự cuộc họp giữa Bộ TN-MT với các Bộ, ngành, địa phương về giải pháp cấp bách kiểm soát chất lượng môi trường không khí tại các đô thị lớn diễn ra vào 14 giờ chiều nay.
Cuộc họp giữa Bộ TN-MT với các Bộ: Công thương, Nông nghiệp - Phát triển nông thôn, Xây dựng, Giao thông - Vận tải, Khoa học và Công nghệ, Giáo dục - Đào tạo, Tài chính, Kế hoạch - Đầu tư, Nội vụ, Thông tin - Truyền thông, Y tế và UBND TP.Hà Nội, UBND TP.Hồ Chí Minh cùng Sở Tài nguyên - Môi trường của 2 thành phố này tham dự cuộc họp bàn về các giải pháp cấp bách kiểm soát chất lượng môi trường không khí.
Sau khi được Bộ trưởng Trần Hồng Hà mời ra khỏi cuộc họp, hàng chục phóng viên báo chí bày tỏ bức xúc, vì rõ ràng trước đó họ được mời đến dự cuộc họp để đưa tin, minh bạch công khai, chứ không phải tự động đến dự. 

Bình luận 44

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
hangminh

hangminh

Tâm lý không ổn thì đừng làm quản lý nhà nước !
Thúy Lê

Thúy Lê

Tôi rất bức xúc với ông Hà về việc đuổi phóng viên. Tại sao hay lo sợ điều gì trước dư luận về chức trách của Bộ?
Đặng xuân Diễn.ccbe749mt379

Đặng xuân Diễn.ccbe749mt379

Theo tôi vấn đề ô nhiễm không khí và bụi mịn thì chẳng có gì là bí mật quốc gia cả!nếu sợ báo chí mà cán bộ các bộ ngành bị khớp và tâm lý thì đừng nên làm cán bộ lãnh đạo nữa! Vấn đề ô nhiễm cần lắm thông tin của báo chí và tranh luận rộng rãi để nhân Dân được biết và cung cấp thông tin những nhà máy hoặc nơi nào gây ô nhiễm để có biện pháp quyết liệt chứ để mấy ông đi thanh tra kiểm tra và báo cáo thì khó có kết quả chính xác lắm....???việc bộ trưởng mời phóng viên ra ngoài trong trường hợp này thì không ổn chút nào rồi!!!!
Chan

Chan

Thưa Bộ trưởng Trần Hồng Hà, đây là cuộc họp của nhiều Bộ, ngành để tìm giải pháp làm sạch môi trường không khí ở 2 Hà Nội và TP HCM. Theo tôi sự hiện diện của các phóng viên không có ảnh hưởng gì đến cuộc họp này cả, với mục đích nhằm thông tin sớm đến người dân về kế hoạch sắp tới, để người dân ấn tâm hơn. Chẳng lẽ các vị lại sợ phóng viên đến thế sao?
vandungvung

vandungvung

Theo người dân những gì " mật " nêu là an ninh quốc gia thì đúng nghĩa là ' mật " . Còn ngoài ra điều gì là lợi ích chung của xã hội nhất là môi trường trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe đời sống người thì k nên ' mật " tí nào . Chính các thông tin của báo đài đôi khi lại cảnh báo người dân phòng ngừa bảo vệ sức khỏe nhanh , kịp thời hơn những văn bản , pháp quy , cảnh báo của cơ quan chức năng đôi khi cứ chần chừ rồi đưa ra cảnh báo quá muộn ...Điền hình là vụ nước bẩn do công ty cấp nước Sông Đà hay vụ cháy nhà máy bóng đèn , phích nước là những dẫn chứng điển hình ....
Nam

Nam

Cho phép tôi được nói sự thật: Ý thức giữ gìn vệ môi trường của ta quá kém, rất nhiều người vi phạm như Hút thuốc lá nơi công cộng, xả rác, đốt cao su, nhựa, xe xả khói, nhà máy xả ra môi trường nước chưa qua xử lý làm sông kênh hôi hám nhưng rất ít người bi xử lý? Tại sao ?
Làm

Làm

Mấy cái nầy có si dạy đâu mà biết.
Hoanghung

Hoanghung

Đến bàn về ô nhiễm không khí cũng bí mật thì thật là khôi hài
Lý Thông

Lý Thông

Có khi mật không phải vấn đề môi trường....
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU