Bộ Tài chính thông báo về vụ trưởng phòng Cục thuế Thanh Hóa bị bắt

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ trưởng Bộ Tài chính đã yêu cầu các đơn vị liên quan tiến hành tạm đình chỉ công tác cán bộ có hành vi cưỡng đoạt tài sản của doanh nghiệp, đồng thời phối hợp với cơ quan công an trong quá trình điều tra.
Nghi phạm Nguyễn Ngọc Đính /// ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP Nghi phạm Nguyễn Ngọc Đính - ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP
Nghi phạm Nguyễn Ngọc Đính
ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP
Ngày 20.3, sau khi Công an tỉnh Thanh Hóa tỉnh Thanh Hóa phát đi thông tin về vụ bắt giữ nghi phạm Nguyễn Ngọc Đính, Trưởng phòng Pháp chế thuộc Cục Thuế Thanh Hóa, Bộ Tài chính đã có thông báo chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp xử lý vụ việc.
Theo đó, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã chỉ đạo và giao Tổng cục Thuế chỉ đạo Cục Thuế Thanh Hóa tiến hành tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Ngọc Đính theo quy định để phục vụ công tác điều tra của cơ quan công an.
Bộ trưởng Bộ Tài Chính cũng giao Tổng cục Thuế chỉ đạo Cục Thuế Thanh Hóa khẩn trương phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng trong việc xác minh, điều tra, kết luận; giám sát quá trình xử lý vụ việc của Cục Thuế Thanh Hóa và xử lý kỷ luật công chức (nếu có) theo thẩm quyền.
Bộ Tài chính thông báo về vụ trưởng phòng Cục thuế Thanh Hóa bị bắt - ảnh 1

Lực lượng công an dẫn giải ông Nguyễn Ngọc Đính (thứ 2 từ trái qua) đến nơi làm việc để khám xét

Ảnh Công an Thanh Hóa cung cấp

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, khoảng hơn 15 giờ ngày 19.3, lực lượng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt nghi phạm Nguyễn Ngọc Đính (57 tuổi, Trưởng phòng Pháp chế thuộc Cục Thuế Thanh Hóa) khi ông này vừa cưỡng đoạt 100 triệu đồng của một chủ doanh nghiệp. Nghi phạm Đính bị bắt giữ để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Theo điều tra ban đầu của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa, tháng 2 vừa qua, ông Đính được cơ quan giao nhiệm vụ thẩm định hồ sơ để xét duyệt xin miễn thuế sử dụng đất của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện Triệu Sơn.
Trong quá trình thẩm định, ông Đính phát hiện hồ sơ của 1 doanh nghiệp trên địa bàn huyện Triệu Sơn không đủ năng lực, thủ tục, nên liên hệ với giám đốc doanh nghiệp này dọa sẽ bị tước giấy phép kinh doanh và không được miễn thuế đất với số tiền 3,6 tỉ đồng.
Đến khoảng 15 giờ ngày 19.3, ông Đính hẹn gặp giám đốc doanh nghiệp trên ở sảnh tầng 1 khách sạn Lam Kinh (thành phố Thanh Hóa) để nói chuyện. Trong lúc nói chuyện, ông Đính đưa ra yêu cầu nếu doanh nghiệp không muốn bị tước giấy phép kinh doanh và được hưởng số tiền miễn thuế là 3,6 tỉ đồng thì phải đưa cho ông này 100 triệu đồng.
Mặc dù chủ doanh nghiệp không muốn đưa tiền, nhưng do ông Đính liên tục dọa và ép buộc, nên chủ doanh nghiệp trên đành phải đưa tiền. Người chủ doanh nghiệp đã lấy tiền đưa ở sảnh tầng 1 khách sạn Lam Kinh, nhưng ông Đính không nhận, mà ra hiệu bằng tay đưa tiền ở ngoài xe ô tô.
Đến khi ông Đính ra ô tô, thì người chủ doanh nghiệp đi theo, đưa tiền. Sau đó, khi ông Đính đang trên đường lái xe về cơ quan thì lực lượng của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ. Tại chỗ, lực lượng công an thu giữ 100 triệu đồng tiền nghi phạm Đính vừa cưỡng đoạt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thím Tư

Thím Tư

Cưỡng đoạt tiền của doanh nghiệp bị CA bắt quả tang sao còn tạm đình chỉ công tác mà không là đình chỉ luôn ?
Trinh cuong

Trinh cuong

Có những việc cần bình tĩnh vì đây là vụ bắt quả tang . biết đâu quá trình xem xét , điều tra theo nghiệp vụ , . cơ quan chức năng sẽ còn làm rõ nhiều vấn đề khác có liên quan , giờ thì không dọa ai được rồi . Thanks TNOL
Phạm đức Sơn

Phạm đức Sơn

Ông có nhà,có xe rồi lương cao cuộc sống khá giả rồi còn đi cưỡng đoạt tiền của doanh nghiệp là sao?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU